Người dùng Android muốn chuyển sang dùng iPhone

Một cuộc khảo sát mới được tiến hành đã cho thấy gần 20% người dùng smartphone Android sẽ chuyển sang sử dụng iPhone, trong khi chỉ có 5% người dùng iPhone từ bỏ Apple để đến với thiết bị chạy hệ điều hành mở của Google.
Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên sản phẩm phần mềm của Google không đủ sức duy trì sự trung thành của người sử dụng trên toàn cầu như điều mà iPhone đang làm được.
Trang tin Barrons vừa công bố thông tin thống kê về một cuộc khảo sát với hơn 2000 người dùng smartphone được tiến hành bởi Robert W.Baird. Kết quả khảo sát cho thấy 48% người dùng smarphone Android sẽ tiếp tục mua một thiết bị Android khác, 18% cho biết sẽ chuyển sang mua điện thoại iPhone và 34% người dùng Android chưa đưa ra quyết định của mình.
gan-20-nguoi-dung-android-sap-chuyen-sang-iphone
Trong khi đó, với người dùng smartphone iPhone tham gia khảo sát, 77% vẫn tiếp tục trung thành với Apple khi sẽ mua thêm sản phẩm iOS mới, 5% sẽ chuyển sang sử dụng smartphone Android và 18% chưa quyết định kế hoạch của mình.
Kết quả của cuộc khảo sát cũng đem tới tin buồn dành cho RIM khi chỉ có 2% người dùng BlackBerry hiện tại muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm smartphone mới của hãng. Trong khi đó, cũng chỉ có 7% người dùng tham gia khảo sát cho biết họ có quan tâm đến chiếc smartphone mang thương hiệu Facebook sắp ra mắt.
Điều bất ngờ là có nhiều người tỏ ra quan tâm đến một chiếc smartphone đến từ hãng bán lẻ hàng đầu thế giới Amazon. Có đến 51% người dùng tham gia khảo sát hứng thú với sản phẩm điện thoại mới mang hình hài của Kindle Fire.