Hỏi đáp

1. Chương trình đào tạo của Aptech dành cho những đối tượng nào?
2. Học Đại Học chuyên ngành CNTT thì có cần thiết phải học Aptech không?
3. Học sinh tốt nghiệp có được sắp xếp việc làm không?
4. Việc tiếp tục học đại học sau khi tốt nghiệp tại Aptech như thế nào?
5. Học viên được học theo giáo trình nào?
6. Nếu học mà không theo được thì sao?
7. Nếu thi trượt thì sao? Có được lưu ban để học lại không?
8. Nếu đang học mà muốn đổi giờ học thì có được không?
9. Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này không? Có phù hợp với khả năng của tôi không?
10. Có chuyển đổi được giữa các trung tâm Aptech không?
11. Tôi muốn không học mà chỉ thi lấy bằng của Aptech có được không?
12. Học ở Aptech tôi có những quyền lợi gì?
13. Phương Pháp đào tạo tại aptech có gì khác biệt so với các phương pháp đào tạo thông thường?
14. Học Aptech thì có những ưu điểm gì?
15. Để được học và học được ở Aptech thì cần có những điều kiện gì?
16. Bằng được cấp sau khi học Aptech có giá trị gì?

Đặt câu hỏi cho HaNoi-Aptech

[Form fid=7]

1) Chương trình đào tạo của Aptech dành cho những đối tượng nào?

Đối tượng đào tạo của Aptech không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, từ học sinh, sinh viên đến những người đang đi làm trong các công ty, tất cả những ai quan tâm và cần đến tin học trong công việc và cuộc sống như một nghề nghiệp chuyên môn hay như một công cụ hỗ trợ đều có thể theo học chương trình đào tạo của Aptech.

2) Học Đại Học chuyên ngành CNTT thì có cần thiết phải học Aptech không?

Có. Thực chất đào tạo tin học trong các trường ĐH hiện nay là định hướng lý thuyết, do đó các sinh viên ra trường có trình độ lý thuyết khá tốt, nhưng họ lại bị hạn chế về kỹ năng thực hành và kiến thức về các công nghệ mới nên các công ty khi tuyển dụng những sinh viên này thường phải tiến hành đào tạo thêm về kỹ năng. Một trong những mục tiêu khi giới thiệu chương trình đào tạo của Aptech chính là nhằm bổ sung kỹ năng thực hành cho hệ thống đào tạo đại học về CNTT hiện nay.

3) Học sinh tốt nghiệp có được sắp xếp việc làm không?

Các học viên tốt nghiệp khóa học 2 năm trở lên sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án tin học của các công ty lớn trong và ngoài nước. Các trung tâm Aptech cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn miễn phí cho tất cả các học viên cho đến khi tìm được việc làm. Bộ phận giới thiệu việc làm (placement) căn cứ trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của học viên tốt nghiệp chương trình 2 năm trở lên, tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng bổ sung cho học viên nhằm đạt được thành công khi phỏng vấn tuyển dụng.

Đặc biệt, trường Hanoi-Aptech đã ký hợp đồng bảo trợ việc làm cho học viên tốt nghiệp khóa 2 năm HDSE (Higher Diploma in Software Engineering).

4) Việc tiếp tục học đại học sau khi tốt nghiệp tại Aptech như thế nào?

Học viên sau khi hoàn thành khóa học 2 năm (lấy được chứng chỉ HDSE) và đạt điểm 60/100 cho tất cả các chương trình học tại Aptech có thể theo học tiếp từ  1,5 đến 2 năm tại lấy bằng cử nhân CNTT tại các trường Đại học danh tiếng thế giới: Trường Southern Cross University, trường The Royal Melbourne Institute of Technology, trường Middlesex, trường  Swinburne, trường Sunderland, trường Informatics…

5) Học viên được học theo giáo trình nào?

Học viên học theo giáo trình và tài liệu tham khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Aptech. Giáo trình này được biên soạn công phu với sự tham gia của nhiều công ty tin học lớn trên thế giới và được áp dụng ở tất cả các trung tâm Aptech ở 53 nước trên toàn thế giới. Giáo trình được cập nhật hàng năm theo sự thay đổi của công nghệ.

6) Nếu học mà không theo được thì sao?

Sau khi trúng tuyển kì thi đầu vào, chương trình được biên soạn khoa học của Aptech sẽ giúp cho hầu hết các bạn theo học được. Ngoài ra, Trung tâm sẽ có các phương pháp hỗ trợ học viên hoàn thành chương trình trong quá trình học như tổ chức các khóa học Tiếng Anh tin học miễn phí, tổ chức ôn tập theo chuyên đề, bố trí giờ máy thực hành thêm & trợ giúp cá nhân của giảng viên.

7) Nếu thi trượt thì sao? Có được lưu ban để học lại không?

Các học viên không bị hạn chế số lần thi đầu vào. Đối với các kỳ thi giữa và cuối kỳ, học viên được phép thi lại tối đa 3 lần. Mỗi lần thi lại phải nộp lệ phí thi theo qui định. Học viên nào không đạt sau 4 lần thi bị lưu ban và phải học lại học kỳ này.

8) Nếu đang học mà muốn đổi giờ học thì có được không?

Trong một học kỳ, mỗi học viên có thể yêu cầu đổi giờ học tối đa 2 lần nhưng phải được sự đồng ý và tuân theo sắp xếp của các trung tâm.

9) Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này không? Có phù hợp với khả năng của tôi không?

Tư vấn của các trung tâm sẽ giúp học viên tương lai xác định điều này và bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng khả năng của bạn.

10) Có chuyển đổi được giữa các trung tâm Aptech không?

Có thể chuyển đổi được giữa các trung tâm của Aptech căn cứ theo các quy định chung của Aptech, cần sự đồng ý của cả 2 trung tâm và có thể bố trí lớp được.

11) Tôi muốn không học mà chỉ thi lấy bằng của aptech có được không?

Không. Aptech là trung tâm đào tạo chứ không phải là tổ chức chuyên cung cấp chứng chỉ.

12) Học ở Aptech tôi có những quyền lợi gì?

Ngoài những ưu điểm của chương trình đào tạo như đã nói ở trên thì tất cả học viên tham gia lớp đào tạo tại các Trung tâm Aptech Việt Nam sẽ nhận được các lợi ích như những lập trình viên được đào tạo tại các nơi khác trên thế giới thuộc hệ thống các Trung tâm đào tạo lập trình viên Aptech và sử dụng miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm như phòng máy, Internet, thư viện, các hoạt động ngoại khoá, tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia tin học nổi tiếng, các chi phí sách vở, giáo trình gốc và chứng chỉ của Aptech.

13) Phương Pháp đào tạo tại Aptech có gì khác biệt so với các phương pháp đào tạo thông thường?

+ Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở khảo sát nhu cầu trên 600 công ty phần mềm nổi tiếng và được cập nhật liên tục hàng năm cho phù hợp với sự phát triển của CNTT thế giới.

+ Công nghệ giảng dạy hiện đại đa phương thức (Multi-modal Methodology) mang tính thực tiễn cao sẽ giúp học viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.

+ Tính chuyên nghiệp được thể hiện ở phương pháp làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án phần mềm…giúp cho học viên thành đạt trong một môi trường nhiều cạnh tranh và biến động.

+ Tính Quốc tế : các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn của các công ty nước ngoài như Microsoft (MCSD), IBM, Sun, Oracle.

+ Chương trình đào tạo toàn diện: học viên không những được đào tạo về kiến thức tin học mà còn được bổ sung các kiến thức về phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng giao tiếp (CPD) giúp cho học viên có khả năng thích ứng với môi trường phát triển liên tục.

14) Học Aptech thì có những ưu điểm gì?

Chứng chỉ của Aptech là một chứng chỉ nghề nghiệp, khác với chứng chỉ của các hãng phần mềm khác như Microsoft, Oracle hay Cisco là chứng chỉ về sản phẩm và công nghệ của bản thân các hãng đó . Nó cho phép các học viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với nhiều công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau. Nhờ có kiến thức và triết lý cơ bản về lập trình, các học viên này có thể dễ dàng làm chủ các công nghệ và công cụ lập trình mới, đây chính là điểm đặc biệt của chương trình đào tạo của Aptech. Ngòai ra, chương trình học được phân thành nhiều module cho phép học viên có thể lựa chọn tùy theo mục tiêu và sức học của mình. Ví dụ như có thể chọn khóa học 6 tháng để trở thành Aptech Certified Power User (bằng Certificate of Proficiency in Information System Management) hoặc khóa học 1 năm để trở thành Aptech Certified Visual Programmer (bằng Diploma in Information System Management) hoặc khóa học 2 năm để trở thành Aptech Certified Systems Analyst (bằng Higher Diploma in Software Engineering) hoặc khóa học 3 năm để trở thành Aptech Certified Computer Professional (bằng Advanced Diploma in Software Engineering).

15) Để được học và học được ở Aptech thì cần có những điều kiện gì?

Đối với việc học lập trình và tin học nâng cao, Tiếng Anh và tư duy logic toán học là những điều kiện không thể thiếu. Chính vì vậy, để vào học tại Aptech bạn sẽ phải vượt qua một kỳ thi đầu vào bao gồm 2 môn thi trắc nghiệm: Tiếng Anh đọc hiểu và Toán sơ cấp (GMAT). Một số trung tâm yêu cầu thi thêm môn Tin học sơ cấp.

16) Bằng được cấp sau khi học Aptech có giá trị gì?

Chứng chỉ của Aptech là chứng chỉ nghề nghiệp mang tính quốc tế, có uy tín và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Nó cho phép các học viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với các công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau. Bằng tốt nghiệp loại 2 năm (HDSE) có giá trị một tín chỉ 2 năm với một số trường Đại học tại Mỹ, Úc để có thể học tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin (BIT).