Microsoft cảnh báo hết hạn hỗ trợ Windows XP tới người dùng Việt Nam

Microsoft đã thông báo chính thức thời gian ngừng hỗ trợ Windows XP và khuyên người dùng cập nhập lên Windows 8 trên trang chủ của hãng.

Microsoft cảnh báo hết hạn hỗ trợ Windows XP tới người dùng Việt Nam

Microsoft khuyến cáo: “Windows XP là hệ điều hành đã 11 năm tuổi, thiếu hẳn đi khả năng xử lý các tấn công mạng tinh vi và khó đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng cho bài toán năng suất và riêng tư dữ liệu”.

Như vậy sau 11 năm đồng hành với người dùng, hệ điều hành Windows XP sẽ chính thức ngừng cung cấp và hỗ trợ vào ngày 8 tháng 4 năm 2014. Thực tế trên cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn nhận được các cập nhật giúp bảo vệ máy tính khỏi virus độc hại, phần mềm gián điệp và các mã độc khác, có thể dẫn đến thời gian chết và nhiều vấn đề liên quan đến tương thích phần mềm khi vận hành máy tính của người dùng và doanh nghiệp.

Mặc dù còn nữa năm nữa là hết hạn sử dụng Windows XP, nhưng theo số liêu thống kê từ Microsoft thì tại Việt Nam vẫn còn hơn 5.3 triệu máy tính chạy hệ điều hành này. Có nghĩa nếu người dùng Việt Nam không có kế hoạch nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn thì sau ngày 8/4/2014 nguy cơ lây nhiễm virut cũng như các nguy cơ bảo mật sẽ đồng loạt xuất hiện trên những máy tính này. Điều này sẽ gây ra những hiểm họa tấn công tinh vi, gây mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp và người dùng.

Dương Linh
( Theo Microsoft )