Chủ tịch Samsung hối thúc nhân viên tham gia cuộc chiến với Apple

Chủ tịch Lee Kun Hee của Samsung mới đây  đã kêu gọi nhân viên có lối nghĩ mới, sáng tạo, tập trung hơn vào lĩnh vực sản xuất TV và điện thoại thông minh nhằm duy trì đà tăng trưởng của công ty trong cuộc đua gắt gao với Apple.

Chủ tịch Samsung hối thúc nhân viên trong một cuộc chiến công nghệ

Trong email gửi đến toàn công ty, chủ tịch Lee Kun Hee của Samsung viết: “Chúng ta phải thay đổi một lần nữa. Chúng ta phải tạo sự thúc đẩy lớn hơn cho đổi mới, bao gồm trong cả cơ cấu kinh doanh, từ đó chúng ta có thể dẫn đầu xu hướng công nghiệp.”

Năm 2013  này, Samsung đã xuất xưởng một con số kỷ lục các thiết bị di động và công bố doanh thu quý cao nhất  trong lịch sử. Tuy nhiên, cổ phiếu của hãng này lại bị giảm lần đầu tiên trong vòng 5 năm. Nguyên nhân là do sản phẩm thiết bị cầm tay cao cấp có dấu hiệu chậm trăng trưởng và sự cạnh tranh gay gắt từ iPhones mới của Apple.

Ông Lee đã viết bức thư này ngay sau khi hãng Motorola Mobility, hạ giá thiết bị cầm tay Moto X flagship xuống còn399 USD cho bất kỳ nhà mạng Mỹ nào mà không cần hợp đồng. Mức giá này thấp hơn mức giá trước được công bố trên trang bán hàng trực tuyến của Tập đoàn AT&T khoảng 25% và thấp hơn khoảng 38% so với mức giá Samsung S4 (640 USD).

Dương Linh
Lược dịch theo Bloomberg