Đồng bộ SMS Android với Gmail trên Chrome

 Đôi khi bạn bận làm việc trên máy tính và không tiện ngừng tay để trả lời SMS trên điện thoại. Phần mở rộng Gtex cho trình duyệt Chrome chính là giải pháp trong trường hợp này.

Giới thiệu về Gtex

Gtex là một phần mở rộng (extension) tiện dụng cho trình duyệt Chrome. Kết hợp với ứng dụng MightyText cho Android, Gtex sử dụng số điện thoại trên Android của bạn để gửi và nhận tin nhắn SMS hoặc MMS ngay trong Gmail. Giao diện hoạt động giống như Gmail Chat, chỉ khác ở chỗ bạn đang gửi SMS.

1.jpg

Để đảm bảo tin nhắn gửi và nhận trong Gmail được đồng bộ với SMS trên thiết bị Android, bạn phải cài đặt ứng dụng MightyText cho Android. Dưới đây là cách thực hiện.

Cài đặt MightyText cho Android

Truy cập Google Play Store và cài đặt MightyText cho thiết bị Android. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google và cấp quyền cho ứng dụng. Sau đó, MightyText sẽ tự động hiển thị tất cả những tài khoản đồng bộ tới thiết bị Android.

a.png

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ được đề nghị truy cập ứng dụng web của Mightytext để gửi và nhận tin nhắn văn bản. Đừng vội truy cập ứng dụng web, vì những gì chúng ta muốn là nhận và gửi tin nhắn từ giao diện Gmail. Vì vậy hãy truy cập Chrome Web Store để cài đặt Gtex cho trình Google Chrome trên máy tính.

4.jpg

Cài Gtex cho Google Chrome

Sau khi cài đặt Gtex, hãy tải lại tab Gmail và bạn sẽ thấy nút “Authorize Mighty Text” ở bên dưới nút “Compose”.

2.jpg

Nhấn vào nút đó và cấp quyền cho GText truy cập tài khoản Gmail của bạn. Sau đó, nút “Authorize Mighty Text” sẽ tự động chuyển thành nút “Compose SMS”.

c.jpg

Khi muốn gửi SMS cho ai đó, hãy nhấn vào nút này. Người dùng cũng có thể đính kèm thêm hình ảnh và gửi đi MMS.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh một số lựa chọn như dùng nút “Enter” để gửi tin nhắn (nhấp chọn “Yes, pressing Enter sends message.”)

d.jpg

Ứng dụng web của Gtex cung cấp nhiều tính năng hơn như sao lưu danh bạ điện thoại tới giao diện web và dùng chúng để gửi SMS…

e.jpg

Theo Groovypost