Nhân lực quản trị mạng hệ thống – thừa mà thiếu?

Nghề quản trị mạng hệ thống những năm gần đây phải nói là một nghề hót, nhân sự của nghề tăng như vũ bão, tấn công vào các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp vẫn than phiền rằng , nhân lực quản trị mạng hệ thống, thừa mà thiếu?

Quản trị mạng là gì ? trên mạng internet bạn sẽ thấy biển cả những khái niệm “mông lung” khi khái niệm về nghề này khá rộng, phạm vi công việc của người làm nghề này cũng khác nhau tùy yêu cầu của từng công ty. Nhưng về cơ bản, bạn có thể hiểu là : Quản trị mạng tức là bạn đang điều hành hệ thống mạng máy tính trong doanh nghiệp của bạn, chỉ đơn giản vậy thôi, tên tiếng anh của nó là Network Administrator

Công việc của một nhân viên quản trị mạng hệ thống : Người quản trị mạng (QTM) phải có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động mạng máy tính, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ virus, worm, trojan, spam, cũng như các biện pháp chống xâm nhập, ăn cắp thông tin, phá hoại mạng.

Và xin thưa với các bạn doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, dù trong nước hay nước ngoài thì đều cần những nhân viên quản trị hệ thống, nếu họ không thể tự điều hành được hệ thống mạng, họ sẽ phải thuê đến những tổ chức có những người giỏi như bạn.

Để trợ thành một “cao thủ” quản trị mạng hệ thống, bạn cần một tố chất duy nhất là hãy kiên nhẫn, bởi mạng máy tính cũng giống như mạng nhện vậy, nó mỏng manh, dễ đứt, dễ mất mạng…ngoài kiên nhẫn thì bạn phải tham gia một khóa học quản trị mạng dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia quản trị mạng, một khóa học để bạn đủ kiếm tiền là 6 tháng, sau 6 tháng bạn đã có thể “tung cánh” để trở thành “linh hồn” của các doanh nghiệp khổng lồ. Trường Đào tạo Lập trình viên Hanoi – Aptech là gợi ý để bạn lựa chọn.

System-Administrator

Không khó để trở thành nhà quản trị mạng tương lai

Nhân sự nhiều như vậy, cơ hội lớn như thế nhưng tại sao lại rơi vào “khủng hoảng thiếu” nhân sự Quản trị mạng hệ thống, tại sao vẫn có kẻ thành công và kẻ thất bại, có kẻ khen hết lời còn kẻ bị chê không thương tiếc. Dế hiểu thôi, nghề gì cũng vậy, bạn phải có đam mê, đam mê là cái tiềm ẩn khát khao cháy trong tim bạn, nếu đam mê bạn sẽ theo đuổi nó đến tận cùng…

Nếu tự tin bạn đủ khả năng, tố chất và đam mê thì hãy quyết định theo đuổi nghề quản trị mạng, bởi “sinh nghề tử nghiệp”, chỉ có đam mê mới dần đốt cháy nghị lực để bạn thành công.

Tình hình thức tế hiện nay, các nhân viên “giỏi”, nhân viên “ đúng giờ”, nhân viên “cần mẫn” với nghề quản trị mạng là không nhiều? cơ hội là dành cho tất cả mọi người, cơ hội để bạn làm thủ lĩnh công nghệ thông tin còn rất nhiều và luôn rộng mở cho người giỏi và tài năng như bạn.

Ví nghề quản trị mạng là nghề đua tốc độ có lẽ cũng không quá bởi thời gian thì không chờ ai và nó cũng không trở lại vì vậy hãy làm ngay nếu bạn thấy điều đó là đích đến của bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo chương trình của Hanoi- Aptech dành cho khóa Quản trị mạng ACNA tại đây

Liên hệ với Chúng tôi tại:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại :(04) 3563 7511

Email: aptech@indochinapro.com 

Oanh Kim