Windows 8.1 with Bing, hệ điều hành miễn phí mới của Microsoft ?

Theo các thông tin từ The Verge hiện tại Microsoft đang thử nghiệm một phiên bản miễn phí mới của HĐH Windows 8.1 – “Windows 8.1 with Bing” nhằm tăng số lượng người dùng và củng cố lại thị trường HĐH vốn có của mình.

Windows 8.1 with Bing hệ điều hành miễn phí mới của Microsoft ?

Theo những gì The Verge công bố thì phiên bản Windows 8.1 miễn phí này sẽ được phân phối theo con đường người dùng nâng cấp HĐH. Cụ thể như sau: người dùng Windows 7 sẽ được nâng cấp miễn phí  lên Windows 8.1. và Microsoft sẽ thu lời từ dự án thử nghiệm này thông qua các dịch vụ được tích hợp vào Windows 8, ví dụ như Bing, OneDrive, Xbox Music và Xbox Video.

Bên cạnh việc gia tăng số lượng người dùng, Micrsoft phát triển dự án này còn nhằm thúc đẩy và kiếm tiền từ các dịch vụ đám mây và các ứng dụng của họ. Microsoft đang ngày càng đặt cược vào  Bing như một nền tảng  mới và nó sẽ giúp công ty kiếm tiền trong tương lai.  Microsoft cũng đang xem xét các phiên bản chi phí thấp hoặc miễn phí của Windows Phone , và công ty đang làm việc hướng tới việc sáp nhập phần mềm điện thoại Windows RT và Windows của mình thành một phiên bản duy nhất được thiết kế cho chipset dựa trên ARM.

Dương Linh
Theo TheVerge