Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa với iOS và Android của Microsoft

Microsoft đang cung cấp một giải pháp mới cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa thông qua smartphone iOS và Android. Với ứng dụng Remote Desktop này bạn chỉ cần kết nối với một máy tính Windows và điều khiển nó.

Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa với iOS và Android của Microsoft - 3

Truy cập và điều khiển máy tính từ xa là giải pháp đơn giản nhất để thao tác với các tệp tin và các ứng dụng cần thiết khi mà bạn không thể ở gần máy tính. Có một số ứng dụng di động hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa bằng tablet và smartphone như TeamViewer và Splash. Tuy nhiên với những ứng dụng này bạn cần phải cài đặt phần mềm cả ở hai nơi (máy tinh muốn điều khiển và điện thoại của bạn) trước khi sử dụng. Với ứng dụng Remote Desktop của Windows chỉ cần duy nhất cài đặt trên điện thoại của bạn là đủ.

Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa với iOS và Android của Microsoft - 1

Mặc dù sử dụng iPhone và Android ( cho điện thoại ) sẽ hơi khó khăn một chút khi thao tác với máy tính để trên một màn hình nhỏ như vậy, nhưng với Windows 8 được thiết kế với giao diện đơn giản và phù hợp với thao tác trên màn hình cảm ứng.

Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa với iOS và Android của Microsoft - 2

 

Hiện ứng dụng điều khiển máy tính từ xa trên điện thoại mới chỉ cung cấp cho người dùng iOS và Android. Phiên bản trên Windows Phone vẫn chưa được Microsoft cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng trên Google Play và AppStore.

Dương Linh
lược dịch tại TheVerge