Dân công nghệ thi nhau “dội nước đá”, Virus mới trên Facebook Messenger, Windows 9 được ra mắt ngày 30/9 tới… sẽ được giới thiệu trong phần tổng hợp tin tức công nghệ tuần qua do Hanoi- Aptech thực hiện.

Dân công nghệ thi nhau “dội nước đá” (Theo HuffingtonPost/ Youtube )

“Ice Bucket Challenge” là lời thách đố “Hãy dội xô nước đá lạnh lên đầu” do Corey Griffin, một nhà từ thiện trẻ sáng tạo nên khi chứng kiến bạn mình- Pete Frates, cầu thủ bóng chày của đội trường Đại học Boston, Mỹ mắc phải căn bệnh ALS (căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên). Nhờ ý tưởng này, tổ chức ALS lan truyền đi thử thách và quyên góp được hàng triệu USD, trở thành một trong những sự kiện từ thiện có sức lan truyền mạnh mẽ nhất trên Facebook. Từ tuần đầu tháng 6/2014 đến hết ngày 17/8 cho thấy có hơn 28 triệu người đã tham gia thảo luận bao gồm đăng bài (post), bình luận (comment) hay thích (like) những bài đăng về thử thách này. Kể từ ngày 29/7, ALS cũng đã nhận được 22,9 triệu USD quyên góp.

Một thông tin đáng tiếc là ngày 16/8 vừa qua, Corey Griffin- tác giả của trò thách đố ý nghĩa này đã qua đời vì một tai nạn bất ngờ khi lặn.

Tại Việt Nam, “Ice Bucket Challenge” cũng đang trở thành một trào lưu được giới công nghệ hưởng ứng. Khá nhiều đại diện của các thương hiệu công nghệ Việt đã tham gia chương trình này.

Video của Hoàng Sơn- Quản trị viên diễn đàn TinhTe

Swing Copters cho iOS và Android “tái xuất” cùng Nguyễn Hà Đông ( Theo ICT )

Tin tức công nghệ đáng chú ý tuần qua-1

Swing Copters của tác giả Nguyễn Hà Đông chính thức ra mắt- Ảnh nguồn ICT

Ngày 20/8 vừa qua, Nguyễn Hà Đông- tác giả của tựa game Flappy Bird  đã xác nhận sự ra mắt của game mới Swing Copters trên kho ứng dụng Google Play và  App Store. Vẫn theo phong cách game 8 bit, nhưng Swing Copters được đầu tư nhiều hơn về đồ họa và gia tăng độ khó so với “đàn anh”. Rất khó khăn để điều khiển được nhân vật bay của Swing Copters  vượt qua các chướng ngại vật, thậm chí, việc vượt qua vòng một hiện giờ vẫn là điều xa xỉ với nhiều người chơi.

Virus mới trên Facebook Messenger ( Theo GenK )

Swing Copters-2

 Khi cài đặt plugin, virus đồng thời được cài đặt ngầm định và tiếp tục lan truyền, nhân rộng- Ảnh Internet

Vừa qua, một loại virus mới bất ngờ xuất hiện, có tốc độ lan truyền khá nhanh qua Facebook Messenger.

Cụ thể, khi bị tấn công, virus này sẽ tự động gửi tin nhắn đến các tài khoản có trong danh sách bạn bè của người dùng một lời mời xem video hài hước. Khi người dùng chọn xem video, họ được chuyển sang trang web có giao diện khá giống Facebook. Trang web sẽ yêu cầu người dùng cài đặt plugin để xem đoạn video này. Tuy nhiên, khi cài đặt plugin, virus đồng thời được cài đặt ngầm định và tiếp tục lan truyền, nhân rộng.

Youtube gặp sự cố sập mạng trong vòng 12 phút ( Theo BGR )

 khi cài đặt plugin, virus đồng thời được cài đặt ngầm định và tiếp tục lan truyền, nhân rộng.-3

Ảnh chụp sự cố của Youtube- Nguồn Internet

Ngày 19/8 vừa qua, YouTube đã gặp sự cố sập mạng trong vòng 12 phút, thậm chí, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn tùy theo từng quốc gia. Trong thời điểm xảy ra sự cố, hầu hết người dùng đều không truy cập được vào trang chia sẻ nổi tiếng này. Hoặc nếu có, họ chỉ nhận được thông báo “An Error occurred. Please try again”. Hiện tại YouTube đã hoạt động bình thường, và Google vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Microsoft muốn đổi tên trình duyệt Internet Explorer, Cựu CEO Steve Ballmer chính thức “thoái vị”

 khi cài đặt plugin, virus đồng thời được cài đặt ngầm định và tiếp tục lan truyền, nhân rộng.-5

Ảnh nguồn Internet

Giới thạo tin cho biết, Microsoft đang muốn lựa chọn một cái tên mới cho trình duyệt web Internet Explorer của mình. Trình duyệt này hiện đang chiếm hơn 58% thị phần toàn cầu. Tuy nhiên, để nâng cao tính cạnh tranh với các trình duyệt khác, cũng như loại bỏ nhiều đánh giá không tốt về bảo mật vẫn luôn đeo bám từ bấy lâu nay, việc đổi tên được hãng tin tưởng sẽ đem lại một hình ảnh mới thay vì cái tên Internet Explorer truyền thống .

 khi cài đặt plugin, virus đồng thời được cài đặt ngầm định và tiếp tục lan truyền, nhân rộng.-6

Ảnh nguồn Internet

Bên cạnh đó, theo một thông báo mới đây của Microsoft, sau hơn 6 tháng chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Satya Nadella, cựu CEO Steve Ballmer sẽ chính thức rời ghế hội đồng quản trị.

Windows 9 được ra mắt ngày 30/9 tới?! ( Theo ZDNet )

 khi cài đặt plugin, virus đồng thời được cài đặt ngầm định và tiếp tục lan truyền, nhân rộng.-10

Sự kiện Windows 9 sẽ diễn ra vào 30/9 tới?!- Ảnh nguồn Internet

Theo giới thạo tin, Microsoft hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ điều hành Windows 9 trong một sự kiện đặc biệt vào ngày 30/09 tới. Trước khi có thông tin này, ZDNet cũng từng đăng tải một vài dự đoán của các nhà phân tích về thời điểm ra mắt của Windows 9. Qua đó, sự kiện cũng rơi vào khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2014.

Chống tham nhũng cùng ứng dụng nhắn tin WhatsApp

Tin tức công nghệ đáng chú ý tuần qua-11

Ảnh nguồn Internet

Mới đây, chính phủ Ấn Độ vừa giới thiệu một đường dây nóng đặc biệt để người dân có thể tố cáo nạn tham nhũng tại nước này. Đường dây được thiết lập ngay trong ứng dụng thoại và nhắn tin miễn phí WhatsApp nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin cũng như người tố cáo. Mặc dù mới được giới thiệu nhưng hiện đường dây nóng đã nhận được hơn 3.700 tin nhắn và 622 cuộc gọi.

Dương Linh
Tổng hợp