Thủ thuật đóng băng dữ liệu trên iPhone

Nhiều người sử dụng iPhone đang phải đối mặt với nguy cơ bị lấy trộm thông tin “nhạy cảm” được lưu trong những ứng dụng trên iPhone. Nhưng thủ thuật sau sẽ bạn khắc phục vấn đề này.

Tương tự như trên Android, người dùng iPhone và iDevices nói chung có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ cho những ứng dụng riêng tư để tránh người khác tùy tiện truy cập hoặc sử dụng. Tuy nhiên để dữ liệu luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất, bạn nên trang bị cho mình ứng dụng miễn phí có tên gọi Lockdown.

Điều kiện để sử dụng phần mềm này là chiếc iPhone của bạn đã được jailbreak. Sau đó bạn có thể cài đặt ứng dụng Lockdown từ Cydia cho thiết bị của mình. Quá trình cài đặt ứng dụng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Kết thúc bạn bấm nút Restart Springboard ở dưới cùng của màn hình để khởi động lại Springboard. Sau khi khởi động lại Springboard, bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng Lockdown.

Khởi chạy ứng dụng Lockdown từ Springboard. Ngay cửa sổ kích hoạt đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu

nhập mật khẩu bảo mật vào khung Safety Word, Password và Confirm. Sau khi nhập xong bạn bấm nút Continue để tiếp tục.

Ảnh minh họa

Lockdown sẽ hiển thị một danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống. Bây giờ để bảo vệ bất kỳ ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chọn ứng dụng đó rồi bấm nút Lock. Bạn có thể thực hiện việc khoá với tất cả các ứng dụng mà bạn muốn

Lockdown

Các ứng dụng được khoá sẽ có biểu tượng chiếc khoá gắn bên phải tên ứng dụng. Bạn tiếp tục bấm nút Home để trở về Springboard và khởi chạy các ứng dụng mà bạn đã đặt khoá bảo vệ trước đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn nhập vào mật khẩu truy cập mà bạn đã thiết lập trước đó, bạn chỉ cần nhập vào rồi bấm nút OK để kích hoạt ứng dụng.

Lockdown