“Thần đồng” 12 tuổi & 05 Ứng dụng di động tự phát triển

Chỉ với khoảng thời gian tự học trong vòng vài tháng, Ethan Duggan đã khiến giới công nghệ thật sự ngạc nhiên khi phát triển & giới thiệu thành công 05 ứng dụng di động của mình tại ngày hội SXSW V2V – Las Vegas.

than-dong-12-tuoi-05-ung-dung-di-dong-tu-phat-trien

Ý tưởng cho sản phẩm đầu tay mang tên “LazyHusband” được Ethan Duggan xây dựng một cách tình cờ. Vào một chiều sau giờ học, cậu đã phát hiện mẹ mình đi shopping về với khá nhiều quần áo mới. Để làm vừa lòng mẹ, Ethan đã phải nghĩ ra rất nhiều các cụm từ khen tặng: “Mẹ thật tuyệt”, “Ôi sao đẹp vậy” … , một việc không mấy dễ dàng với một cậu bé đang tập trung chơi game. 

Sau đó, Ethan chợt nghĩ tại sao mình không ghi sẵn các câu tán thưởng đó lên trên chiếc điện thoại thông minh cá nhân?! Và thế là sản phẩm đầu tay “LazyHusband” được ra đời, hiện ứng dụng này có giá 0.9 USD hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android. 

Ethan Duggan bắt đầu học code trong khoảng từ 2 đến 3 tháng trên website http://www.codecademy.com/ trong dịp nghỉ hè. Cậu bé bắt đầu với khóa học cơ bản HTML, CSS, Javascript. Sau khi thành thạo, Ethan Duggan đã biết ứng dụng những gì mình học kết hợp với nền tảng PhoneGap (một nền tảng sử dụng kỹ thuật phát triển web nhằm tạo ra các ứng dụng di động đa nền) để phát triển những sản phẩm đầu tay của mình.

Dự án gần nhất của Ethan là ứng dụng Bargument – ứng dụng giả mạo thông tin cho các thợ chém trong quán nhậu. Ứng dụng này được phát triển dựa trên HTML và nền tảng AppGyver. Có thể thấy, Bargument tương tự như một trang Wikipedia, tuy nhiên các dữ liệu và thông tin trên này lại tạo cho người dùng cảm giác hài hước thú vị.

Ngày 14 tháng 8 vừa qua, cậu bé đã cùng cha mình – ông Rick Duggan tham gia sự kiện SXSW V2V được tổ chức tại Las Vegas. Tại sự kiện này, với phần thuyết trình sản phẩm đầy thuyết phục của mình, cậu bé đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia. Bên cạnh sản phẩm, Ethan còn tham gia thuyết trình một bài bình luận mang tên “Never too young to build a startup with your kids- Không bao giờ là quá trẻ để khởi đầu”. Thông qua đó, Ethan muốn cải thiện cách nhìn của xã hội, từ người lớn cũng như của các bạn trẻ như cậu về khả năng mà các nhà phát triển ứng dụng nhí có thể làm được. 

Dương Linh
( Lược dịch theo Venturebeat )