Tablet chơi game của Wikipad được trông ngóng

Sau lần ra mắt đầu tiên của Wikipad tại CES trong năm nay, Gaika đã công bố mối quan hệ đối tác chính thức với các công ty thông qua dịch vụ điện toán đám mây (cloud-computer) phát triển game qua hệ thống cloud-gaming. Đây là hướng khai thác kết hợp giữa các loại game online dựa trên mô hình điện toán đám mây.

Máy chơi game, Wikipad, máy tính bảng, tablet, Gaika, cloud-computer, cloud-gaming, game

Mới đây, Wikipad đã tiết lộ danh sách chính thức phần cứng của máy tính bảng trong một cuộc phỏng vấn với VentureBeat bao gồm: Bộ xử lý Tegra 1.4 GHz Quad-Core 3, RAM 1 GB và 16 GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Con số này sẽ còn tăng lên trước khi thiết bị máy chơi game chính thức trình làng. Thiết bị mới này sẽ chạy trên hệ điều hành Android 4.1, Jelly Bean.

Ngoài ra còn có dock cho phép kết nối cổng âm thanh với mọi thiết bị. Màn hình hiển thị IPS 10.1. Bảng điều khiển có độ phân giải là 1280 x 800. Đặc biệt mô hình trong tương lai gồm kính và miễn phí hỗ trợ 3D đang được xem xét quyết định. Dù sao đây cũng là tin đáng mừng cho các game thủ chờ đợi.

Máy chơi game, Wikipad, máy tính bảng, tablet, Gaika, cloud-computer, cloud-gaming, game

Tuy nhiên, về phía Wikipad vẫn không đề cập đến mối quan hệ đối tác với Gaika. Thiết bị đã được mua lại bởi Sony hồi đầu tháng. Khi trở thành “người nhà” của Sony, rất có khả năng Wikipad sẽ bị cạnh tranh với Vita PS của Sony. Vì vậy việc áp dụng hệ thống điện toán đám mây cho máy tính bảng Android vẫn còn là ẩn số. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm vẫn còn phải chờ đợi những thông tin chính thức về mối quan hệ này. Wikipad dự kiến sẽ phát hành chiếc máy tính bảng vào cuối năm nay. Thông tin kĩ thuật và giá cả vẫn chưa được công bố.

Máy chơi game, Wikipad, máy tính bảng, tablet, Gaika, cloud-computer, cloud-gaming, game

Theo GenK