Sony đã chính thức cung cấp danh sách những smartphone Xperia sẽ được nâng cấp lên phiên bản Jelly Bean (Android 4.1) và những smartphone sẽ không được nâng cấp.

Trang công nghệ Cnet cho biết những smartphone mới ra và mạnh hơn sẽ được nâng cấp trước tiên, còn một số mẫu máy cũ hơn sẽ vẫn dùng phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

nd

Cụ thể, các mẫu Xperia T, Xperia TX và Xperia V sẽ được nâng cấp lên Android 4. 1 Jelly Bean bắt đầu từ tháng Hai và Ba năm tới. Khi những mẫu smartphone này đã hoàn thành nâng cấp, Sony sẽ tiếp tục triển khai đưa Android 4.1 đến các máy Xperia J, Xperia P và Xperia Go vào cuối tháng 3/2013.

Tiếp theo sẽ đến các máy Xperia S, SL, Xperia Acro S và Xperia Ion.

Không phải mọi smartphone Sony đều được “lên đời”. Một số mẫu sẽ vẫn chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich, trong số đó có Xperia U, Xperia Miro, Xperia Tipo và Xperia Sola.

Sony không giải thích tại sao những thiết bị này sẽ không lên 4.1, nhưng vấn đề thường nằm ở phần cứng, thời gian sản phẩm đã có mặt trên thị trường hoặc doanh số máy. Điều đáng chú ý là tất cả những mẫu máy không được lên 4.1 đều có số tuổi chưa đến 1 năm.

Ngoài ra, Sony có kế hoạch giới thiệu một số tính năng đặc biệt dành cho Xperia trong bản cập nhật Jelly Bean.