Những tiêu chí giúp lựa chọn smartphone ưng ý nhất

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại smartphone Android với thông số, giá thành, tính năng và chất lượng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc smartphone Android phù hợp với xu hướng tiêu dùng?

Dưới đây là những yếu tố cơ bản có thể giúp bạn chọn được một chiếc smartphone Android như ý muốn.

1. Màn hình kích cỡ tối thiểu là 4.3-inch

Ảnh minh họa

Mặc dù hiện nay smartphone được ưa chuộng nhất trên thế giới, iPhone 5 có màn hình 4-inch, nhưng những người tiêu dùng Android đang muốn sở hữu một chiếc điện thoại lớn hơn một chút. Thực vậy,giờ đây hầu hết người dùng muốn một thiết bị có màn hình lớn hơn 4.3 inch. Ví dụ như, Samsung Galaxy S III, đây vốn là một smartphone Android phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, có màn hình lên tới 4.8-inch.

2. Công nghệ giao tiếp trường gần (NFC)

Ảnh minh họa

Google đang yêu cầu tất cả nhà phân phối thiết bị Android phải tích hợp công nghệ trường gần vào thiết bị của họ. Yêu cầu này không làm cho các nhà sản xuất và người mua cảm thấy khó chịu mà ngược lại. Thực vậy, ngày càng nhiều khách hành sử dụng Google Wallet hay chuyển các tệp tin thông quaNFC đến thiết bị khác, họ nhanh chóng nhận ra tại sao họ nên sử dụng một tính năng hữu ích như vậy.

3. Phiên bảnAndroid tốt nhất

Ảnh minh họa

Một trong những vấn đề lớn nhất với hệ sinh thái Android đó là có quá nhiều phiên bản khác nhau trên thị trường. Hầu hết các phiên bản Android cũ hơn thiếu đi những tính năng chính. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng muốn được sử dụng phiên bảnAndroid mới nhất.

4. Sự đa dạng

Người tiêu dùng ngày nay muốn sự đa dạng. Họ muốn có nhiều sự lựa chọn dung lượng lưu trữ, màu sắc khác nhau hau muốn một phiên bản giá mềm hơn với những người có hầu bao eo hẹp. Hầu hết nhà bán lẻ Android hiểu được điều đó và đưa ra khá nhiều lựa chọn sản phẩm phục vụ nhu cầu.

5. Thiết bị đến từ một nhà sản xuất uy tín
Một sự thật không thể phủ nhận chỉ có một số ít công ty đang thống lĩnh thị trường thiết bị Android. Samsung đang là nhà sản xuất dẫn đầu với hàng loạt “bom tấn”, tiếp sau đó làMotorola và HTC. Vì vậy, người tiêu dùng ngày nay sẽ tìm kiếm những nhãn hiệu đáng tin trên để lựa chọn thiết bị phù hợp.

6. Bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 của Qualcomm

Ảnh minh họa

Hầu hết người dùng ngày nay đều muốn sở hữu bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4. Bộ vi xử lý này đưa ra sức mạng xử lý lõi tứ mạnh mẽ và hỗ trợ camera lên tới20-megapixel.

7. Khả năng truy cập Google Play

Ảnh minh họa

Sự phong phú của chợ ứng dụng Google Play marketplace có lẽ là một trong những lý do tốt nhất người dùng tìm đến Android. Cửa hàng trực tuyến này có đến hàng trăm ứng dụng và có cả những tính năng giúp người dùng mua được các sản phẩm đa phương tiện như âm nhạc và video. Google Playlà một cửa hàng tốt giúp người dùng có những trải nghiệm Android tốt hơn.

8. Tích hợp nhiều dịch vụ

Ảnh minh họa

Tiêu chí không kém quan trọng tiếp theo đó là các dịch vụ được tích hợp trong sản phẩm. Chẳng hạn như, trong smartphone Samsung Galaxy S III, Samsung tích hợp Music Hub, People Hub và nhiều ứng dụng khác giúp cho trải nghiệm phần mềm tốt hơn. Khách hàng thích điều đó và họ cần thêm nhiều dich vụ hơn nữa từ “dế” Android.

9. Bảo mật tốt hơn

Ảnh minh họa

Theo công ty bảo mật Sophos, ngày càng có nhiều cuộc tấn công vào thiết bị Android trong quý 3 vừa qua hơn máy tính Windows. Khách hàng là người nhận thức được những mối nguy hiểm này, họ đang yêu cầu Google và những nhà phát triển bên thứ 3 để mang đến khả năng bảo mật tốt hơn. Chắc chắn rằng, trong thời gian tới chúng ta sẽ có được những thiết bị Android an toàn hơn. <