Những game chiến thuật cực hay cho máy Mac

Danh sách những game chiến thuật nổi tiếng hỗ trợ máy Mac với kịch bản cực hay, yêu cầu người chơi phải vận dụng trí thông minh, óc nhạy bén và thậm chí là cả sự khéo léo.

1.StarCraft II: Wings of Liberty

1.jpg

StarCraft là tựa game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng đã đưa tên tuổi của nhà phát hành Blizzard Entertainment lên tầm cao mới. StarCraft II: Wings of Liberty xoay quanh cuộc chiến giữa ba 3 chủng loài trong thiên hà là Terran, Zerg và Protoss đấu tranh chống lại nhau để giành chức thống trị.

Phát hành cách đây 12 năm, StarCraft vẫn là một trong những dòng game chiến thuật hay nhất mọi thời đại.

Tải về StarCraft II: Wings of Liberty (39,99 USD)

2. Rome: Total War

2.jpg

Với Rome: Total War, lịch sử cổ đại đã được tái hiện lại trong game chiến thuật thời gian thực của Activision. Nhiệm vụ của người chơi là chinh phục, cai trị và điều khiển đế chế La Mã để được phong làm Hoàng đế Roma. Game được xây dựng với bối cảnh lịch sử khi thành Rome còn ở đỉnh cao của quyền lực, phải tham gia nhiều mặt trận trong cuộc chiến tranh tàn bạo, đối phó với bộ tộc man rợ ở Gaul cũng như đàn voi chiến Hannibal.

Tải về Rome: Total War (29,99 USD)

3. Warcraft III

3.jpg

Warcraft III là một trong những game chiến thuật kinh điển nổi tiếng nhất thế giới của Blizzard. Tiếp nối Warcraft I và Warcraft II, Warcraft 3 là phiên bản hoản hảo với những trận đánh “long trời lở đất” giữa 4 chủng tộc Humans, Orcs, Night Elves và Undead.

Tham gia Warcraft III, người chơi phải thể hiện khả năng tổ chức và quan sát để giành chiến thắng.

Tải về Warcraft III (19,99 USD)

4. Civilization V

4.jpg

Trong game Civilization, người chơi sẽ được hóa thân vào một trong những nhà quân sự vĩ đại nhất thế giới như Hoàng đế Napoleon của Pháp, Thành Cát Tư Hãn của Mông Cổ với nhiệm vụ mở mang bờ cõi đất nước bằng sức mạnh quân sự, kinh tế, khoa học và chính sách ngoại giao..

Phiên bản mới nhất Civilization V có rất nhiều cải tiến, trong đó nổi bật nhất là đồ họa được nâng cấp. Các thành phần đồ họa như đồng cỏ, sa mạc, sông suối, núi non v.v được tái hiện rất chân thực. Những cảnh chiến đấu, khói lửa, súng đạn diễn ra một cách rất sinh động và hoành tráng.

So với các phiên bản trước, Civilization V yêu cầu người chơi phải động não nhiều hơn để vận dụng trí tuệ vào các cuộc chiến.

Tải game Civilization V (39,99 USD).

5. The Sims 3

5.jpg

The Sims là một trong những game giả lập cuộc sống ảo hấp dẫn nhất. Các nhân vật trong trò chơi được gọi là các “sim”.

Người dùng sẽ phải xây dựng cuộc sống gia đình cho các “sim”, thiết kế ngôi nhà cho “sim” và thậm chí là lo nghề nghiệp cho “sim” của mình. Sau khi chọn được nghề nghiệp ưng ý, người chơi phải sắm các trang thiết bị cần thiết và phát triển kỹ năng công việc cho nhân vật.

The Sims 3 yêu cầu người chơi phải cân bằng nhiều yếu tố và quản lý các nguồn lực một cách hợp lý để giữ cho gia đình của “sim” được hạnh phúc, hòa hợp.

Tải về The Slims 3 (29,99 USD)

6. Frozen Synapse

6.jpg

Frozen Synapse là game chiến thuật chơi theo lượt (turn-base strategy) yêu cầu người chơi phải vận dụng trí tuệ rất nhiều. Mặc dù số lượng quân hạn hẹp những mỗi bộ phận đều đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Người chơi phải tính toán kỹ lưỡng tình hình của đội mình và suy đoán ý định của đối thủ để tránh có bước đi sai lầm.

Frozen Synapse không có đồ họa hoành tráng, đơn vị quân cũng nhỏ, nhưng đây lại là yếu tố giúp người chơi tập trung vào chiến thuật.

Tải game Frozen Synapse (24,99 USD)

7. Command & Conquer 3: Tiberium Wars

7.jpg

Command & Conquer là loạt game chiến thuật khoa học viễn tưởng thời gian thực rất nổi tiếng. Phiên bản 3 Tiberium Wars lấy bối cảnh năm 2047 khi Kane – một kẻ có ảo tưởng điên cuồng là thống trị trái đất – lãnh đạo nhóm NOD chống lại đội quân bảo vệ trái đất GDI. Ngoài ra, còn có lực lượng những sinh vật ngoài trái đất tham gia cuộc chiến.

Bạn có thể tham gia Command & Conquer 3: Tiberium Wars ở chế độ một người chơi hoặc nhiều người chơi.

Tải về game Command & Conquer 3: Tiberium Wars (49,95 USD).

8. Darwinia

8.jpg

Darwinia là thế giới kỹ thuật số của những chiếc siêu máy tính có trí tuệ nhân tạo ưu việt. Những chiếc máy tính này có khả năng tự học, tự thích nghi, tiến hóa và thậm chí là có linh hồn. Các cư dân Darwinia đang sống yên ổn thì bị đại dịch virus đỏ tấn công. Nhiệm vụ của người chơi là cứu loài Darwinia thoát khỏi bờ vực tuyệt chủng.

Game Darwinia tổng hợp các thể loại hành động, chiến thuật và cả giải đố. Game có đồ họa và âm thanh cực kỳ độc đáo.

Tải game Darwinia (9,99 USD).