Những đối thủ nặng ký so sánh độ nét với iPhone 5

Những đối thủ nặng ký so sánh độ nét với iPhone 5

Droid DNA của HTC vừa được công bố, sản phẩm trang bị màn hình full HD cỡ 5 inch cực nét với mật độ 440 ppi, cao hơn hẳn so với các smartphone và máy tính bảng mới nhất hiện nay. Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là “đỉnh”….

Mặc dù, chưa thể biết được Droid DNA có thể mang lại thành công như mong đợi đến cho HTC hay không nhưng “siêu phẩm” mới này sắp phải phải đụng độ với những “hàng khủng” khác trên thị trường trong thời gian tới. Hãy cùng “điểm mặt” những đối thủ sẽ làm cho HTC Droid DNAphải e ngại.

Ảnh minh họa

 

Sony

Gần đây nhiều nguồn tin cho biết, Sony đang làm việc để cho ra mắt hai thiết bị cao cấp mang tên C660x Yuga và C650x Odin. Theo như nguồn tin, cả hai thiết bị này sẽ có màn hình với độ phân giải 1920 × 1080 pixel, và sẽ được trang bị chip Snapdragon S4 Pro chip lõi tứ của Qualcomm. Nhìn vào những thông số kỹ thuật cho thấy, nó tương tự như trên Droid DNA. Tuy nhiên, phải nhiều tháng nữa người dùng mới được chứng kiện hai thiết bị này lên kệ.

LG

Một hãng công nghệ khác cũng dự định trình làng siêu phẩm smartphone với màn hình 1080p là LG. Dự kiến thiết bị có màn hình kích cỡ 5 inch và sử dụng công nghệ màn hình mang tên Advanced High Performance In-Plane Switching (AH-IPS). Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy nhà sản xuất này thực sự đang tiến hành sản xuất một thiết bị cầm tay như vậy. Nếu như LG thực sự muốn cho ra mắt “sát thủ” của Droid DNA, chắc chắn điều đó sẽ xảy ra vào quý 1 năm 2013.

Samsung

Samsung cũng sẽ ra nhập vào bữa tiệc màn hình này vào năm tới. Theo như thông báo trước đó,nhà sản xuất Hàn Quốc này sẽ bắt đầu sản xuất những màn hình 1080p vào đầu năm 2013. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây đó là những màn hình này sẽ sử dụng công nghệ Super AMOLED HD, công nghệ mà vẫn chưa cho phép mật độ điểm ảnh cao như vậy có thể đạt được. Hiện thiết bị nào sẽ được tích hợp màn hình như vậy vẫn chưa được công bố, nhưng rất có thểlà Samsung Galaxy S IV.

Sharp

Sharp cũng xứng đáng được nhắc đến vì nhà sản xuất này đã tuyên bố một thiết bị mang tênAquos Phone SH930W. Sản phẩm cũng trang bị màn hình 5-inch độ nét cao và bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1,5GHz, đồ họa Adreno 225. Với màn hình 5-inch và độ phân giải fullHD 1080p, mật độ điểm ảnh trên màn hình của máy đạt tới 440ppi, cao hơn 30% so với mật độ mà các model màn hình “siêu mịn” như iPhone 5, 4S hay Sony Xperia S có được.

Sharp cũng trang bị cho SH930W công nghệ màn hình IGZO, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và tiết kiệm điện năng so với LCD thông thường. Máy chạy Android 4.1 Jelly Bean, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, có kết nối 2G/3G nhưng không có LTE.

Tóm lại, chắc chắn sẽ có những smartphone xứng đáng thay thế HTC Droid DNA bởi những nhà sản xuất smartphone khác cũng sẽ chính thức tuyên bố những thiết bị có màn hình 1080p của riêng mình. Tuy vậy, vẫn chưa có gì để đảm bảo những smartphone đó sẽ sớm được tung ra thị trường. Do đó, nếu như Droid DNA đã chinh phục được bạn, thì đừng e ngại.