Những điều cần chú ý cho Windows XP của bạn từ ngày 8/4

Dưới đây là những biện pháp giúp phiên bản Windows XP của bạn không gặp phải lỗi bảo mật khi từ hôm nay, 8/4, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ cho phiên bản này.

Những điều cần chú ý cho Windows XP của bạn từ ngày 8/4-1

Update phiên bản Windows XP mới nhất

Hãy cập nhật phiên bản Windows XP mới nhất, dù còn khá nhiều lỗi, nhưng ít nhất nó sẽ giảm thiểu tối đa các nguy cơ hiện tại của bạn.

Cài đặt Securiy Essentials

Công cụ bảo mật Securiy Essentials có khả năng chống virus khá tốt cho máy tính của bạn. Và rất may mắn khi Microsoft thông báo bản cập nhật chống virus của phần mềm Securiy Essentials sẽ vẫn được phát hành tới người dùng Windows XP đến tháng 7/2015. Hãy nhanh chóng cài đặt chúng cho máy tính của bạn.

Những điều cần chú ý cho Windows XP của bạn từ ngày 8/4-2

Cẩn thận với Email và Facebook

Các file đính kèm Email trên máy tính Windows XP đều có khả năng ẩn chứa mã độc và khá cao. Và bạn cũng nên hạn chế việc truy cập đường dẫn lạ trên Facebook, tất cả đều rất dễ khiến máy tính của bạn bị tấn công bất cứ lúc nào.

Hạn chế kết nối với thiết bị USB, đĩa CD và DVD

Máy tính chạy Windows XP khá “yếu mềm” trước các đợt tấn công của mã độc. Vì thế, bạn nên cần thận hơn khi sử dụng các thiết bị này nhằm tránh làm tổn hại máy tính của mình.

Ngắt kết nối Internet là biện pháp bảo vệ tốt nhất

Điều này nghe có vẻ hài hước, tuy nhiên, nó hoàn toàn là lời khuyên đúng đắn cho những máy tính làm việc chuyên dụng. Đơn cử như máy tính là đơn vị trung gian để thực hiện các báo cáo quan trọng, biểu đồ kế toán… Hãy sử dụng smarphone, máy tính bảng để truy cập dữ liệu từ internet và làm việc trên chiếc máy tính của mình. Chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng các nguy cơ rình rập phiên bản Windows XP của mình nữa.

Dương Linh
Theo Yahoo