Người dùng Windows 8 ưa chuộng sản phẩm bảo mật “ngoại đạo” vì thiếu thông tin?

Windows Defender mặc định được kích hoạt trên các bản cài đặt Windows 8. Nhưng thông tin này lại chưa được đưa tới người dùng một cách đầy đủ, đặc biệt là thông tin về mức độ bảo mật, cũng như trạng thái đã kích hoạt của nó cho Windows 8.

Người dùng Windows 8 ưa chuộng sản phẩm bảo mật “ngoại đạo” vì thiếu thông tin- 1
Người dùng Windows 8 ưa chuộng sản phẩm bảo mật “ngoại đạo” vì thiếu thông tin?

Security Essentials của Microsoft (MSE) là sản phẩm diệt virus được sử dụng phổ biến, đặc biệt là với phần mềm Windows. Tuy nhiên theo những số liệu gần đây thì phần mềm Defender – phiên bản kế tiếp của MSE được tích hợp sẵn trong Windows 8 đang mất dần thị trường khi bị cạnh tranh mạnh bởi các phần mềm bảo mật đến từ các hãng bên ngoài.

Theo dữ liệu được phân tích được OPSWAT cung cấp trong tháng sáu vừa qua thì thị trường phần mềm bảo mật vẫn đứng đầu với MSE và Defender của Microsoft chiếm 25,8%. Sau đó là Avast với 23,6% và các phần mềm bảo mật khác bao gồm AVG, Symantec, Eset, Avira và Kaspersky mỗi sản phẩm chiếm trên dưới 10% thị phần.

Tuy nhiên nếu thống kê theo danh sách các sản phẩm bảo mật cá nhân thì Avast Free Antivirus chiếm tới 19,5% thị trường, sau đó MSE với 18,3% còn Windows Defender chỉ chiếm lĩnh trên thị trường khoảng 7,7%.

Trong một cuộc khảo sát khác điều thú vị đã xuất hiện khi hai phần ba người dùng Windows 8 sử dụng hoặc đã sử dụng thêm một chương trình bảo mật khác để bảo vệ máy tính của mình. Sở dĩ điều này xảy ra do Windows Defender mặc định được kích hoạt trên các bản cài đặt Windows 8. Nhưng thông tin này lại chưa được đưa tới người dùng một cách đầy đủ, đặc biệt là thông tin về mức độ bảo mật, cũng như trạng thái đã kích hoạt của nó cho Windows 8.

Dương Linh
( Dịch & Tổng hợp theo PCWorld )