Ngân hàng Bitcoin thứ 2 bị sụp đổ

Flexcoin là một website được biết đến như là  “ngân hàng Bitcoin đầu tiên trên thế giới” đã đóng cửa sau khi bị hacker tấn công và tất cả Bitcoin của Flexcoin đã bị đánh cắp.

Ngân hàng Bitcoin thứ 2 bị sụp đổ

 

Ngày 2/3 vừa rồi, Flexcoin bị tấn công và tất cả các bitcoin được lưu trữ trên “ví nóng”  (chỉ Bitcoin được lưu trữ trực tuyến) đã bị đánh cắp. Theo thông tin từ Flexcoin, hacker đã đánh cắp toàn bộ 896 bitcoin tương đương 600.000 USD.

Các Bitcoin được lưu trữ offline sẽ được trả lại cho khách hàng. Công ty Flexcoin sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức do không còn đủ tài chính để duy trì hoạt động. Hiện “ngân hàng” này đang làm việc với các nhà hành pháp để truy tìm số tài sản bị mất.

Trong điều khoản sử dụng của Flexcoin, các giao dịch trên sàn giao dịch này đều được sử dụng mã hóa HTTPS, song Flexcoin “không chịu trách nhiệm đảm bảo các đồng Bitcoin được lưu trên hệ thống Flexcoin“. Trên trang Twitter của mình, Flexcoin cũng đã tuyên bố đóng cửa.

Như vậy việc Flexcoin chỉ xảy ra khi chưa đầy một tuần sau khi  sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng Mt. GOX tuyên bố phá sản sau một cuộc tấn công xâm nhập vào trang web riêng của mình.

Dương Linh
theo PCWorld