Microsoft Office sẽ tích hợp vào iOS, Android vào đầu năm 2013

Trang công nghệ The Verge vừa đưa tin Microsoft sẽ mở rộng bộ sản phẩm Office của hãng cho các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google vào đầu năm tới.

Các nguồn tin thân cận với những kế hoạch của Microsoft tiết lộ gã khổng lồ phần mềm Mỹ sẽ phát hành các ứng dụng Office Mobile cho phép người dùng truy cập mở các tài liệu Word, PowerPoint và Excel trên các thiết bị di động. Các ứng dụng Office dành cho nền tảng iOS và Android sẽ được tải về miễn phí và sẽ cung cấp chức năng xem văn bản cơ bản cho tất cả người dùng.

Việc truy cập tới một gói các dịch vụ và công cụ Office toàn diện hơn sẽ cần một tài khoản Microsoft Office 365. Trang công nghệ The Verge nhấn mạnh thêm rằng Microsoft sẽ bán các thuê bao Office 365 dưới hình thức mua hàng hóa trong ứng dụng.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành bộ Office Mobile cho iOS vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 năm 2013. Một phiên bản dành cho nền tảng Android sẽ được trình làng vào vài tháng sau đó, nhiều khả năng là vào tháng 5/2013.

Microsoft Office sẽ được tích hợp vào iOS, Android vào đầu năm 2013

Mới đây, Microsoft đã tuyên bố sẽ mở rộng tính năng truy cập từ xa được tích hợp trong Office 13 mới cho các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8 do hãng phát triển. Office 13 bao gồm Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote mới nhất bên cạnh một số tính năng mới bao gồm giao diện cảm ứng và các công cụ tích hợp mạng xã hội.

Office 13 cũng hỗ trợ các dịch vụ và lưu trữ đám mây như SkyDrive và SharePoint để người dùng có thể truy cập vào văn bản trên bất kỳ thiết bị được kết nối đồng bộ hóa nào. Thí dụ, nếu người dùng mở một file Word trên một chiếc smartphone Windows Phone, phần mềm sẽ nhắc lại những đoạn mà họ đã đọc hoặc chỉnh sửa khi họ mở văn bản này lần cuối cùng trên một thiết bị khác.

Sự tồn tại của bộ ứng dụng văn phòng Office cho các nền tảng di động đối thủ đã được đồn đoán trong nhiều tháng nay. Trong mùa hè vừa qua, trang công nghệ 9to5Mac phát hiện ra rằng Microsoft đang tuyển lựa những kỹ sư phần mềm thuộc đội thử nghiệm Outlook và PowerPoint để “làm việc chặt chẽ với nhóm Phát triển trong quá trình triển khai, thiết kế và thử nghiệm tính năng mới hoạt động như phần nằm trong chiến lược kế tiếp của Microsoft trên Mac và trên iOS”.

Hồi tháng 2, một bức ảnh chụp màn hình ứng dụng Office trên iPad đã xuất hiện trên tờ The Daily và gây xôn xao giới công nghệ nhưng Microsoft đã ngay lập tức khẳng định bức ảnh là giả mạo.

Tháng trước, quản lý sản phẩm Petr Bobek tại Cộng hòa Séc của Microsoft đã tiết lộ với một trang web rằng các ứng dụng Office dành cho iOS và Android dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, Microsoft cũng đã nhanh chóng bác bỏ thông tin trên.

Nhưng đến thời điểm này, Microsoft có vẻ như không thể tiếp tục giữ im lặng về các kế hoạch của mình đến với sản phẩm này. Một phát ngôn viên của Microsoft khi được yêu cầu bình luận về thông tin trên đã nói “Office sẽ làm việc trên cả Windows Phone, iOS và Android”.

Theo echip.com.vn