KIM Dotcom không chùn bước sau sự cố Edward Snowden

 Trong khi Lavabit và Silent Circle tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ mã hóa email của họ sau sự cố Edward Snowden, thì ngay lập tức Kim Dotcom lên tiếng sẽ cung cấp một dịch vụ mã hóa thư và thư thoại mới để hỗ trợ người dùng trên toàn thế giới.

kim-dotcom-khong-chun-buoc-sau-su-co-edward-snowden-hanoi-aptech-2

Theo ông Vikram Kumar, giám đốc điều hành của Mega thì hãng này đang lên kế hoạch nhằm cung cấp dịch vụ thư điện tử và thư thoại an toàn với những chức năng cải tiến mà hầu hết các hệ thống cũ chưa có như khả năng tìm kiếm, mã hóa video, cuộc gọi và chat thông qua một chữ ký điện tử xuyên suốt trong các dịch vụ của họ.

Mega được viết tắt bởi Mega Encrypted Global Access hiện đang dịch vụ lưu trữ đám mây tại địa chỉ https://mega.co.nz/. Hiện nay Mega đang cung cấp các gói: 50GB lưu trữ cho người dùng miễn phí, 500GB lưu trữ – 1TB băng thông với gói €100/năm và gói 4 TB lưu trữ – 8 TB băng thông trị giá €300/năm.

kim-dotcom-khong-chun-buoc-sau-su-co-edward-snowden-hanoi-aptech-1

Mega là hệ thống mới được xây dựng bởi nhà sáng lập Megaupload – Kim Dotcom sau khi hệ thống website megaupload bị đóng của bởi bộ tư pháp Mỹ vào đầu năm ngoái bởi những cáo buộc vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Dương Linh
( Dịch & Tổng hợp theo Techhive )