Khi “cha đẻ” của Gmail cảm động vì một lá thư tay

Guồng quay công nghệ không phải lúc nào cũng nặng nề như một cỗ máy không cảm xúc, đặc biệt là với câu chuyện ngọt ngào về cô con gái bé nhỏ và 7 ngày nghỉ phép của người cha- một nhân viên Google dưới đây.

Ai cũng hiểu Google là một môi trường làm việc áp lực với guồng quay không ngừng nghỉ, thậm chí, đôi khi, bạn phải “hy sinh” quỹ thời gian riêng tư của mình để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ nếu muốn là một nhân viên xuất sắc. Thế nhưng, một ông bố trẻ đã có được kì nghỉ bất ngờ nhờ lá thư dễ thương của cô con gái bé nhỏ. Dưới đây là nội dung bức thư đáng yêu được viết bởi cô con gái nhỏ của một nhân viên làm việc tại Google. Cô bé đã viết thư cho Google và xin phép cho ba của mình nghỉ một ngày nhân dịp sinh nhật:

Khi “cha đẻ” của Gmail cảm động vì một lá thư tay-1

“Kính gửi Google Worker,

Liệu ba của cháu có thể được nghỉ thêm một ngày khi đi làm không ạ? Như ngày thứ Tư chẳng hạn, vì ba chỉ được nghỉ làm vào thứ Bảy.

Từ Katie.

Tái bút: Hôm ấy là sinh nhật của ba.

Tái bút thêm: Cô chú biết đấy, đang là mùa hè mà”.

Trong bức thư hồi đáp, Quản lý của ba Katie, Giám đốc thiết kế cấp cao Daniel Shiplacoff đã trả lời cô gái bé nhỏ một cách đầy tình cảm:

Khi “cha đẻ” của Gmail cảm động vì một lá thư tay-2

“Cảm ơn vì lời nhắn và đề nghị sâu sắc của cháu. Ba của cháu đã vất vả làm việc để thiết kế nhiều thứ đẹp đẽ cho Google cùng hàng triệu người trên thế giới. Nhân ngày sinh nhật của ba cháu và nhận ra sự quan trọng của một số ngày nghỉ vào thứ Tư trong mùa hè, chúng tôi sẽ tặng cho cho ba cháu trọn tuần đầu tiên của tháng 7 để nghỉ ngơi. Hãy tận hưởng nhé”.

Dường như, lá thư tay tràn đầy tình cảm chân thành của cô bé đã khiến những người điều hành “đế chế” Gmail khổng lồ cũng phải xúc động. Và cách trả lời của người quản lý thuộc Google cũng khiến chúng ta có cái nhìn thiện cảm hơn về cách điều hành, hoạt động của cỗ máy khổng lồ này.

Dương Linh
Theo BusinessInsider