iPhone 5 đáng tin cậy gấp 3 lần Galaxy S III ?

FixYa vừa công bố báo cáo tổng kết phàn nàn của người dùng về các dòng điện thoại phổ biến nhất. Kết quả là phàn nàn về chất lượng của Galaxy S III nhiều gấp 3 lần iPhone 5.

iPhone 5, Galaxy S III hay Galaxy Note II là những smartphone phổ biến nhất hiện nay, nhưng chúng không hoàn hảo.

FixYa vừa cho công bố một báo cáo mới, chỉ ra những điểm người dùng hay phàn nàn nhất, từ đó chấm điểm độ tin cậy của những iPhone, Galaxy S III, Galaxy Note II, dòng Droid của Motorola và điện thoại Nokia.

iPhone 5 đang ghi điểm trước Galaxy S III nếu xét về độ tin cậy.

FixYa đã tiến hành thống kê gần 800.000 vấn đề liên quan đến các dòng điện thoại nói trên, sau đó kết hợp với thị phần của từng công ty để quyết định, smartphone nào đáng tin cậy nhất. Theo đó, iPhone có độ tin cậy lớn hơn 300% so với các dòng điện thoại như Galaxy S III hay Note II.

Trong quá trình thu thập dữ liệu, FixYa cũng đã tổng kết được đâu là những lỗi bị phàn nàn nhiều nhất trên các dòng điện thoại nói trên. Đây là một tổng kết quan trọng, giúp người dùng đưa ra quyết định trước khi chọn mua một smartphone nào đó. Trong đó, Motorola là hãng duy nhất không bị phàn nàn về thời lượng pin trên sản phẩm nhờ vào phần mềm cũng như pin dung lượng khủng trên dòng Droid Razr HD và Droid Razr Maxx HD.

iPhone 5

Galaxy S III là một smartphone mạnh mẽ nhưng không vì thế, nó tránh khỏi lời phàn nàn từ phía người dùng.

iPhone 5 ra mắt tháng 9 năm ngoái, tích hợp màn hình 4 inch và kết nối 4G LTE trong một bộ khung mỏng và nhẹ hơn. Khi ra mắt, model này đã bị chê khá nhiều về khả năng kết nối Wi-Fi và thời lượng pin. Bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS đã giải quyết được vấn đề trên nhưng với một số người dùng, họ vẫn gặp những vấn đề nhất định. Dưới đây là những phàn nàn thường gặp nhất trên iPhone 5.

1. Thời lượng pin – 35%

2. Thiếu tính năng – 20%

3. Thiếu khả năng tùy biến – 15%

4. Không thể kết nối Wi-Fi – 15%

5. Những lỗi khác – 15%

Samsung Galaxy S III

Galaxy S III là một smartphone mạnh mẽ nhưng không vì thế, nó tránh khỏi lời phàn nàn từ phía người dùng.

S III là chiếc điện thoại phổ biến nhất trong dòng Galaxy trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên Galaxy S III, một vài trong số đó cũng được phát hiện trên chiếc Galaxy Note II và Galaxy Nexus.

1. Lỗi microphone – 40%

2. Vấn đề về loa – 20%

3. Thời lượng pin – 15%

4. Bị nóng khi sử dụng – 15%

5. Các lỗi khác – 10%

Motorola và Nokia

Điện thoại Motorola và Nokia cũng xuất hiện trong bản danh sách trên với không ít lỗi dính phải. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, Motorola là hãng duy nhất không gặp những phàn nàn về pin trong khi với Nokia, FixYa chưa kịp thu thập những lỗi về dòng Lumia mới, thay vào đó là những chiếc Lumia chạy Windows Phone 7.

Với Motorola, họ nên chú ý đến việc người dùng tỏ ra không hài lòng với một số ứng dụng có sẵn trên máy. Ngoài ra, camera cũng là một điểm hãng này cần cải thiện nếu muốn “lấy lòng” người dùng nhiều hơn nữa.

Những vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất trên điện thoại Motorola

1. Ứng dụng cài đặt sẵn – 30%

2. Vấn đề với màn hình cảm ứng – 25%

3. Chất lượng loa – 20%

4. Chất lượng camera – 15%

5. Các vấn đề khác – 10%

Những lỗi bị phàn nàn nhiều trên smartphone Nokia

1. Lag khi sử dụng – 35%

2. Hệ thống ứng dụng nghèo nàn – 20%

3. Thời lượng pin – 15%

4. Máy bị nóng khi chạy – 15%

5. Các lỗi khác – 10%

Theo infonet