iPhone 4 giá rẻ dừng bán tại thị trường Ấn Độ

iPhone 4 dừng bán tại Ấn Độ, 2 phiên bản iPhone 6  ra mắt tháng 8 và 9-1

Dù việc bán iPhone 4 giá rẻ tại thị trường Ấn Độ đã mang lại cho Apple mức doanh số kỉ lục, mới đây, Apple vẫn quyết định dừng bán sản phẩm này. Ba trong số các đối tác thương mại hàng đầu của Apple tại Ấn Độ cũng xác nhận việc iPhone 4 mới đã bị ngưng sản xuất từ 2 tuần nay.

Việc bán iPhone 4 giá rẻ nhằm thu hút người dùng có thu nhập thấp tại Ấn Độ đã được Apple triển khai hơn 4 tháng nay. Giới phân tích cho rằng, đây là hành động đúng đắn của Apple khi hầu hết khách hàng iPhone 4 của hãng, đặc biệt là những người dùng của chiến dịch này đều than phiền khi nâng cấp lên iOS 7. Điều này sẽ khiến hình ảnh thương hiệu của hãng chịu sự ảnh hưởng, đánh giá không tốt theo thời gian dài.

iPhone 6 sẽ ra mắt lần lượt vào tháng 8 và tháng 9

iPhone 4 dừng bán tại Ấn Độ, 2 phiên bản iPhone 6  ra mắt tháng 8 và 9-2

Theo trang tin công nghệ Reuters, truyền thống của Apple là ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, nhiều khả năng iPhone 6 sẽ là sự kiện “thật sự khác biệt” với 2 buổi ra mắt diễn ra lần lượt vào tháng 8 và tháng 9.

Theo đó, phiên bản iPhone mới với kích thước màn hình 4,7 inch sẽ được giới thiệu trong sự kiện tháng 8 và iPhone 6 với màn hình lớn hơn lại xuất hiện vào tháng 9. Foxconn sẽ là đơn vị gia công máy cho Apple trong khi Largan Precision sẽ sản xuất phần mô- đun camera cho dòng sản phẩm này.

Dương Linh
Theo TechCrunch/ Reuters