Hướng dẫn Xóa Fanpage, Groups, tài khoản cá nhân trên Facebook

Facebook đã và đang là mạng xã hội được dùng nhiều nhất trên thế giới và ngay ở việt nam facebook cũng là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất. Số lượng người dùng facebook ngày một nhiều hơn, các user được lập mới hàng ngày và đông đảo trong mọi tầng lớp từ những người hoạt động chính trị, những doanh nhân, diễn giả, ca sỹ, vận động viên, học sinh, sinh viên và những người nông dân cũng có cho mình một tài khoản facebook. Nhưng có một số kỹ năng rất đơn giản khi tham gia sử dụng facebook mà đại đa số mọi người đều không biết và cũng rất ít khi quan tâm đó là xóa tài khoản facebook cá nhân, hay xóa những facebook page, facebook groups mà do chính mình đã lập ra. 

Sẽ có nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao phải xóa nó khi chỉ cần bỏ mặc nó ở đó là được. Nhưng cũng đã có rất nhiều bạn đặt câu hỏi cũng như bày tỏ mong muốn được xóa các trang Fanpage Facebook do chính mình lập ra, những groups Facebook sau một thời gian làm trưởng nhóm, và thậm chí là xóa luôn cả tài khoản Facebook cá nhân. Điều đó rất bình thường vì nếu bạn muốn rời bỏ môi trường mạng xã hội hoặc bạn đang muốn điều tiết lại cuộc sống mạng, bạn đang muốn lập lại một tài khoản mới. 

Và dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để xóa tài khoản facebook, xóa fanpage facebook và xóa groups facebook đơn giản và dễ thực hiện.

i. Xóa Fanpage Facebook

Để xóa một Fanpage điều kiện bạn cần có và bắt buộc bạn phải có đó là fanpage đó phải do bạn làm quản trị viên. Và khi bạn đã là quản trị viên thì các bạn sẽ thực hiện theo 3 bước sau.

Bước 1: Truy cập vào Fanpage muốn xóa và trên phần đầu của Fanpage bạn vào mục Setting. (Nếu bạn đang sử dụng facebook tiếng việt thì vào phần “Thiết lập”).

xóa fanpage facebook

Bước 2: Kéo xuống phía dưới vào tìm đến dòng Remove Page bấm vào Edit. (Trong tiếng việt các bạn bấm vào “Chỉnh Sửa” trong mục “Loại bỏ trang”)

xóa fanpage facebook

Bước 3: Bấm vào đường dẫn Permanently delete……… và bấm tiếp vào nút Delete khi facebook hỏi xác nhận quyết định. 

xóa fanpage facebook 

 

II. Xóa Groups Facebook (xóa nhóm trên Facebook)

Có một điều mà Facebook đã tính toán rất kỹ đó là không phân quyền cho bất kỳ ai có thể xóa đi trực tiếp một Groups, cho dù đó có là quản trị viên đã tạo ra groups đó đi chăng nữa. Vì Facebook đã tính toán và loại trừ khả năng các Groups bị một quản trị viên nào đó trong nội bộ đó phá hoại bằng cách xóa đi Groups. Nhưng không phải là không có cách để xóa đi một Groups đã lập ra, cách đơn giản nhất và cũng là duy nhất để xóa một nhóm trên facebook đó là các bạn phải loại bỏ hết các thành viên trong groups đó trước và sau đó tự mình cũng rời khỏi nhóm. Lúc này Facebook sẽ hiển thị thông báo xóa nhóm cho bạn chọn.

Bước 1. Bạn vào Groups mà bạn muốn xóa và phía ảnh cover của Groups đó bạn tìm đến mục Members (nếu sử dụng tiếp việt bạn sẽ bấm vào mục “Thành Viên”).

xóa groups trên facebook

Bước 2. Bước này đòi hỏi bạn sẽ mất khá nhiều thời gian nếu như Groups của bạn có số lượng thành viên lớn. Vì bạn sẽ phải loại khỏi nhóm tất cả các thành viên đều bằng một thao tác tay đó là: bấm biểu bánh răng cưa tương ứng với thành viên muốn xóa và chọn Remove from Group (trong tiếng việt là “Loại khỏi nhóm”)

xóa groups trên facebook

 

Bước 3. Lúc này bạn cũng thực hiện tương tự bước 2 với chính nick Facebook của bạn  rồi chọn Leave Group… Sau đó bạn nhấn vào nút “Delete Groups” và kết thúc quá trình xóa một nhóm trên Facebook. 

xóa groups trên facebook 

III. Xóa Tài Khoản Facebook Cá Nhân

Xóa một tài khoản Facebook cá nhân là bước cuối cùng để thoát hoàn toàn khỏi mạng xã hội này. Và lúc này Facebook sẽ không vội xóa ngay dù bạn đã có yêu cầu xóa mà facebook sẽ dành cho bạn một vài ngày suy nghĩ sau khi đã đưa ra quyết định xóa. Trong thời gian facebook dành cho bạn suy nghĩ thì bạn vẫn có thể hủy lệnh này bằng cách đăng nhập vào facebook. Và nếu thực sự bạn đã suy nghĩ kỹ về quyết định xóa tài khoản cá nhân của mình thì hãy xem qua 2 bước sau.

Bước 1. Có 2 cách để thực hiện bước này nhưng mình sẽ gửi tới các bạn cách nhanh nhất đó là vào trực tiếp vào link này. https://www.facebook.com/help/delete_account

xóa tài khoản facebook cá nhân

Bước 2.  Nhập lại mật khẩu và gõ mã xác nhận rồi bấm OK. 

xóa tài khoản facebook cá nhân 

Như vậy các bạn đã nắm rõ được cách xóa facebook cá nhân, xóa fanpage facebook và xóa groups trên facebook.

Chúc các bạn thành công.

 

Tài Doanh