Google ra mắt ứng dụng nhắn tin miễn phí cho Android, iOS, Chrome

Google ra mắt ứng dụng nhắn tin miễn phí cho Android, iOS, Chrome

Tại Google I/O 2013, Google vừa công bố dịch vụ nhắn tin đa nền tảng có tên Hangouts dành cho thiết bị Android, iOS và nền web.

Ứng dụng Hangouts sẽ chính thức phát hành từ ngày 16/5. Dịch vụ này được đặt theo tên của một trong những sản phẩm được ưa thích nhất của Google, thay thế cho Google Talk, Google+ Messenger và Google+ Hangout. Ứng dụng Hangouts mới đơn giản là ứng dụng nhắn tin di động, tương tự WhatsApp và Facebook Messenger song có những điểm độc đáo riêng.

Ứng dụng hiển thị cho người dùng danh sách những cuộc nói chuyện văn bản gần đây thay vì danh sách bạn bè. Mỗi cuộc trò chuyện lại được đặt tên riêng như một chat room và có thể được đánh dấu bằng một hình ảnh hay 1 trong 850 hình ngộ nghĩnh emoji được vẽ tay của Google . Mọi người đang nói chuyện được đại diện bằng những biểu tượng ô vuông nhỏ bên dưới màn hình và tự động mở rộng khi người dùng bắt đầu gõ phím. Tương tự dịch vụ Google+ Hangout, ứng dụng cho phép gọi video lên tới 10 người.

Hangouts lưu trữ mọi cuộc trò chuyện trong đám mây, cho phép người dùng nhắn tin cho bạn bè bất kì lúc nào dù họ không kết nối mạng. Người dùng có thể xem lại những lần nói chuyện trước đó cũng như truy cập lịch sử hình ảnh, cuộc gọi video đã chia sẻ. Nhờ vào đám mây, Hangouts đồng bộ mọi nơi để người dùng xem được các cuộc trò chuyện trên mọi thiết bị.

Tin đồn về dịch vụ nhắn tin đa nền tảng của Google dấy lên từ tháng 3 năm nay khi trang Geek.com gợi ý tên gọi của nó là Babble. Droid Life tiếp nối tin đồn khi cho rằng ứng dụng thực tế sẽ có tên Babel và gần đây nhất là trang TechRadar dẫn nguồn tin khẳng định dịch vụ được gọi là Hangouts.