Google: Chrome OS và Android là 2 sản phẩm riêng, nhưng sẽ ngày càng giống nhau

Một tuần sau khi Sundar Pichai, giám đốc bộ phận Chrome và ứng dụng web của Google lên đảm nhiệm vị trí dẫn đầu tại Android, Chủ tịch điều hành Eric Schmidt tuyên bố 2 sản phẩm Chrome OS và Android sẽ tiếp tục là các sản phẩm riêng biệt, song sẽ mang nhiều tính năng giống nhau hơn trước đây.

1

Theo hãng thông tấn Reuters, thông báo nói trên được Schmidt đưa ra trong một buổi nói chuyện tại Ấn Độ, trong khuôn khổ chuyến đi thăm và làm việc tại nhiều nước châu Á nhằm thúc đẩy việc đưa Internet tới tay người dùng. Vào tháng 1, vị chủ tịch này thậm chí còn đến thăm Triều Tiên để bàn thảo về việc đưa Internet tới quốc gia này.

Ngoài ra, chuyến đi thăm Ấn Độ của Schmidt còn có mục đích để làm việc với chính phủ nước này về một bộ luật yêu cầu các công ty truyền thông như Google và Facebook phải gỡ bỏ các nội dung không hợp lệ khi bị chính phủ yêu cầu.

Cũng trong bài nói chuyện tại Ấn Độ, vị chủ tịch của Google cho biết tin đồn ông rời bỏ vị trí tại người khổng lồ tìm kiếm là hoàn toàn không chính xác. “Google là ngôi nhà của tôi”, Schmidt công bố chỉ ít lâu sau khi bán đi 42% cổ phẩn của mình tại công ty.

Theo vnreview.vn