Đằng sau ngày hội giảm giá lớn nhất hành tinh là những thông tin không phải ai cũng biết.

Black Friday 2014 và những thông tin thú vị-1

Sự bí ẩn của cái tên Black Friday

Không ai có thể chắc chắn tại sao lại có cái tên “Black Friday”. Câu chuyện của giới kinh tế về việc hàng năm, Black Friday đánh dấu ngày đầu tiên trong thời kỳ thu lợi nhuận khổng lồ của các nhà bán lẻ được coi là chưa sát thực tế. Vì vậy, hầu hết những ai quan tâm đều nghiêng về “truyền thuyết”… tắc đường thành phố Philadelphia?! Tại Mỹ, thời điểm sau ngày thứ năm của Lễ Tạ ơn, người dân đổ xô đi mua sắm từ rạng sáng bất chấp những mệt mỏi trước đó. Giao thông bị tắc nghẽn khủng khiếp tới mức tại thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania), cảnh sát còn gọi đây là 2 ngày đen tối nhất trong năm- “Black Friday” và “Black Saturday”.

Từ năm 1961, khi ngày thứ 6 đầu tiên sau Lễ Tạ ơn được hàng loạt các hãng bán lẻ chọn làm thời điểm giảm giá, khuyến mãi Khủng, cái tên “Black Friday” cũng nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Thậm chí, sức hút của nó lớn đến mức vượt qua mọi kế hoạch đổi tên sau đó của nhiều tổ chức. Đến nay, trên toàn Thế Giới, “Black Friday” đơn giản là ngày giảm giá lớn nhất hành tinh. Người dùng sẽ mua nhiều món hàng với mức giá hời để dùng cả năm và trải nghiệm thú vui…xếp hàng, chen lấn, tranh giành nhằm có được sản phẩm mong muốn.

Người ta tới Black Friday để làm gì?

Tất nhiên là để mua sắm, nhưng Black Friday còn là một truyền thống mua sắm… khủng khiếp mà ai cũng muốn một lần tham gia.

Black Friday 2014 và những thông tin thú vị-2

Ngay sau ngày lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day), việc người dân Mỹ đổ xô đi mua hàng siêu giảm giá trong ngày Black Friday trở thành một thông lệ “nổi tiếng”. Người ta nhanh chóng quên đi sự mệt mỏi của những buổi tiệc tùng thâu đêm trước đó để tạo thành hàng dài xếp hàng chờ tới giờ G. Họ mua hết sức mình từ đồ dùng thiết yếu như xà bông, dầu gội đầu, sữa tắm, xà bông thơm, giấy vệ sinh, kem đánh răng…để sử dụng dần cho cả năm cho tới các món đồ công nghệ hấp dẫn.

Thật ra, không phải đợi tới ngày Black Friday người tiêu dùng mới được hưởng cái thú xếp hàng mua đồ siêu giảm giá. Nhưng việc xuất hiện đồng loạt các cơ hội giảm giá cực lớn tại một thời điểm & có nhiều “đối thủ” cạnh tranh khi mua hàng trở thành trải nghiệm thực sự thú vị với nhiều người bên cạnh yếu tố kinh tế. Dù đã xếp hàng, nhưng cảnh tượng chen lấn, tìm cách “tồn tại” giữa đám đông cuồng mua sắm giống mình không phải là điều dễ dàng và vô cùng đặc biệt.

Năm nay, giới công nghệ có gì tại Black Friday 2014

Black Friday 2014 và những thông tin thú vị-3

Thông tin HOT nhất hiện nay là tại  ngày mua sắm Black Friday (28/11), người dùng sẽ có cơ hội sở hữu chiếc Samsung Galaxy S5 với giá 1 USD, thậm chí chỉ 1 cent (tương đương với hơn 200 VNĐ)- mức giá gây sock so với chi phí thật sự để có thể sở hữu sản phẩm này. . Được biết, đây là sự ưu đãi kết hợp giữa hãng vànhà mạng AT&T, Verizon hoặc Sprint,  khách hàng sẽ phải kí hợp đồng 2 năm khi mua sản phẩm với mức giá như trên.

Tiếp đó, còn rất nhiều sản phẩm công nghệ từ các tên tuổi lớn và việc của người dùng là cập nhật chúng thường xuyên trên các trang thông tin và mạng xã hội.

Dương Linh
Theo CNN/ Bloomberg