Bing hỗ trợ theo dõi tỷ giá Bitcoin

Mới đây trang tìm kiếm Bing của Microsoft mới cho phép người dùng tại một số quốc gia có thể dễ dàng theo dõi giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin.

Bing hỗ trợ theo dõi tỷ giá Bitcoin

Nhằm giúp cho người dùng dễ dàng hơn khi theo dõi tỷ giá thực của Bitcoin, Microsoft đã hỗ trợ thêm khả năng cung cấp tỷ giá Bitcoin trên trang tìm kiếm Bing của hãng. Giờ đây người dùng Bing có thể so sánh giá trị của Bitcoin với hơn 50 loại tiền tệ bằng cách gõ một truy vấn đơn giản vào thanh tìm kiếm, chẳng hạn như “7 Bitcoin to USD” hoặc “Bitcoin to 100 euros”.

Thông tin tỷ giá được cung cấp thông qua một quan hệ đối tác giữa Microsoft với công ty hỗ trợ giao dịch Bitcoin – Coinbase. Hiện Bing mới chỉ cung cấp dịch vụ này cho người dùng tại Mỹ, Úc, Ấn Độ và Anh, các thị trường khác sẽ được Microsoft cung cấp dịch vụ trong vài tuần tới.

Ra mắt từ năm 2009, tuy nhiên năm 2013 mới là năm mà Bitcoin làm mưa làm gió với số người dùng tăng mạnh. Giá trị của Bitcoin khi quy đổi ra đô la Mỹ có lúc tăng tới 1.500% trong quý đầu năm 2013. Tuy vậy, cũng có lúc đồng tiền ảo này mất giá tới 60% chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Hiện tại, Bitcoin có giá 580 USD, sau khi chạm ngưỡng 1.000 USD vào tháng 12 năm ngoái.

Dương Linh 
Theo CNET