Những thay đổi đáng kể của đế chế Microsoft thời gian qua ít nhiều khiến người ta nhớ đến huyền thoại một thời đã đưa Microsoft lên đến đỉnh cao- Bill Gates. Từ khi chọn cách “ở ẩn” để đã & đang hoạt động hết mình vì nhân loại với các chiến  dịch từ thiện quy mô lớn, Bill Gates đã dành tặng nhân loại những con số “vàng”.

bill-gates-va-nhung-con-so-danh-tang-nhan-loai-1

Em sẽ làm gì với 20.000 USD?

Ông đã từng hỏi vợ mình- bà Melinda Gates rằng: “Nếu có 20.000 USD, em sẽ ủng hộ cho chỉ một ca phẫu thuật ghép thận, hay mua vắc xin cho hàng trăm ngàn đứa trẻ khác ở châu Phi”? Và với tầm nhìn của người đã xây dựng nên đế chế Microsoft, ông đã chọn câu trả lời: “Chúng ta cần phải mang được lợi ích cho nhiều người nhất từ một nguồn lực nhất định”.

Đây cũng chính là quan điểm đã giúp quỹ từ thiện Melinda Gates Foundation trở thành một trong những quỹ hoạt động tốt và có quy mô nhất thế giới.

94 triệu USD là con số “khởi nghiệp” khi Bill Gates bắt đầu quỹ từ thiện đầu tiên

William H. Gates là quỹ từ thiện đầu tiên mà vợ chồng Bill và Melinda Gates thành lập năm 1994 với 94 triệu USD, hỗ trợ các hoạt động về y tế, giáo dục và giúp đỡ cộng đồng người có thu nhập thấp.

Tiếp đó, năm 2000, ông và vợ đã quyết định hợp nhất các quỹ từ thiện cá nhân của hai người thành quỹ Bill & Melinda Gates, nhằm nâng cao chăm sóc y tế, giảm đói nghèo trên toàn cầu, hỗ trợ tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Mỹ.

30,7 tỷ USD là con số Warren Buffet, người giàu thứ hai trên thế giới đóng góp cho quỹ Melinda Gates Foundation

Ngày 25/6/2006, với 30,7 tỷ USD từ sự đóng góp của Warren Buffet, người giàu thứ hai trên thế giới, Melinda Gates Foundation đã trở thành tổ chức từ thiện lớn nhất trong lịch sử. Theo thống kê, hơn  6 triệu người trên thế giới đã được cứu sống nhờ rất nhiều chương trình do quỹ đầu tư nghiên cứu và phát triển

1/6.500 số tài sản là con số thừa kế cho mỗi người con của Bill Gates

Trong bài phỏng vấn với Daily Mail (Anh), Bill Gates đã thẳng thắn chia sẻ: “Các con tôi phải tìm đường đi của chính mình. Tôi đã cho chu cấp chế độ ăn học đầy đủ và chúng phải tự tìm công việc phù hợp với bản thân để sinh sống”. Ông là một trong những tỷ phú nổi tiếng với quan điểm nuôi dạy con cái tự lập.

85% là con số Bill Gates dành cho từ thiện trong bản di chúc của mình

Những người nghèo đói ở các nước mà sự phát triển là khái niệm gì đó xa vời sẽ cảm ơn Bill Gates nếu biết rằng, nhà tỷ phú này đã ký di chúc dành 85% tài sản cho các hội từ thiện, khoa học và cơ quan nghiên cứu diệt trừ bệnh tật sau khi ông qua đời. Cùng với Warren Buffet, ông còn vận động hàng trăm tỷ phú Mỹ hiến tối thiểu 50% tài sản để làm từ thiện. 

Dương Linh
( Tham khảo Daily Mail/ New York Times/ ABC )