Bất ngờ bán cổ phiếu, Bill Gates trở thành cổ đông lớn thứ 2 Microsoft

Bill Gates, cái tên gắn liền với lịch sử Microsoft mới đây đã bất ngờ bán ra 4.6 triệu cổ phiếu của hãng, khiến ông chỉ còn là cổ đông lớn thứ 2 của hãng công nghệ đình đám này.

Bill Gates nhường vị trí cổ đông lớn nhất cho Steve Ballmer-1

Được biết, 4,6 triệu cổ phiếu được Bill Gates bán ra lần này tương đương 185,6 triệu đô la Mỹ, giảm tổng số cổ phiếu của ông xuống 330,1 triệu. Hiện vị trí số 1 của hãng công nghệ đình đám này thuộc về cựu CEO Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu. Steve Ballmer hẳn đã trở thành cái tên quen thuộc với giới công nghệ khi được Bill Gates chuyển giao quyền lực vào năm 2000 và rời khỏi vị trí vì nhiều thách thức không thể vượt qua thời gian sau đó.

Dù động thái này của Bill Gates gây ít nhiều tiếc nuối bởi dường như cựu chủ tịch của Microsoft đang thật sự dần lùi xa “chính trường”, giới phân tích vẫn nhận thấy đây là điều hoàn toàn phù hợp với định hướng mà ông đặt ra. 6 năm qua, ông tập trung với quỹ Bill & Melinda Gates Foundation và dành tới 28,3 tỷ USD để quỹ hoạt động chống lại sự đói nghèo kể từ khi được thành lập năm 1997.

Dương Linh
Theo Reuters/ GeekWire