Apple và kì vọng mang tên Apple University

Steve Jobs đã tạo ra chương trình Apple University từ khi ông còn là người điều hành của Táo Khuyết. Chương trình được thành lập năm 2008 với sự quản lý của Joel Podolny- trưởng khoa trường ĐH danh tiếng Yale.

Apple thay đổi vị trí nhân sự cao cấp vì Apple University-1

Lý do của chương trình này là từ tham vọng gìn giữ, tiếp nối văn hóa riêng biệt mà Apple đã tạo dựng được. Steve Jobs đã tạo nên dòng triết lý mang đậm dấu ấn cá nhân lên các sản phẩm từ thiết kế tới vận hành và cách marketing. Và ông muốn Apple University sẽ lưu giữ, phát triển những giá trị làm nên thành công đó thông qua sự điều hành của Joel Podolny- trưởng khoa trường ĐH danh tiếng Yale cùng những tên tuổi nổi tiếng khác như Richard Tedlow, nhà kinh tế học của Đại học Harvard.

Chương trình này xây dựng những khóa học để nhân viên Apple có thể hiểu được tinh thần Apple như “Giá trị giúp Apple luôn là Apple”, “Cốt lõi của Apple”… Joel Podolny đã thật sự hào hứng với ý tưởng này. Thậm chí dù được nhận vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Nhân lực của Apple, ông còn bày tỏ nguyện vọng rời khỏi chức vụ cao cấp này để toàn tâm toàn ý làm việc cho Apple University.

Và “điều ước” này đã thành sự thật khi mới đây, Denise Young Smith đã được đề bạt lên làm phó chủ tịch nhân sự của Apple thay thế Podolny. Từ con số 60.400 nhân viên trong tháng 9/2011, chỉ trong vòng 2 năm Apple đã tăng biên chế lên 80.000 người. Tuy nhiên, điều quan trọng mà hãng cần làm là giữ chân những người tài giỏi. Từ sau khi Steve Jobs qua đời, khá nhiều cái tên nổi tiếng và tài năng đã ra đi. Và một tầm nhìn chiến lược giúp gìn giữ tư duy sáng tạo độc lập tại Apple là điều cần thiết để Táo Khuyết tiếp tục đứng đầu với những đột phá như iPhone, iPad…

Apple hiện vẫn giữ kín các chi tiết về Apple University. Kristin Huguet, đại diện của Apple, đã từ chối việc cho phép báo giới tiếp xúc với  Podolny để phỏng vấn, và cũng không bình luận gì về các thay đổi đối với Apple University sau khi Young Smith lên nắm quyền.

Chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ tưởng niệm ngày sinh cố CEO Steve Jobs, một con người, một cuộc đời đáng ngưỡng mộ. Tại Mobipro, Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực Lập trình ứng dụng di động, sự kiện mang tên Người Sáng Lập là chương trình mang ý nghĩa như thế.

Qua chương trình, Mobipro mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ muốn chinh phục lĩnh vực lập trình ứng dụng di động. Theo đó, ngay khi nhập học tại Mobipro khóa lập trình iOS, các Tân học viên sẽ được:

 Học bổng Người Sáng Lập với tổng giá trị lên tới 40% (tương đương 3.000.000đ) học phí toàn khóa.

– Nhập học vào ngày đặc biệt 24/ 2/ 2014– ngày sinh cố CEO Steve Jobs, các bạn sẽ sở hữu thêm quà tặng 500.000đ trừ thêm vào tổng học phí. Nâng tổng giá trị ưu đãi lên 3.500.000đ

Chương trình áp dụng tới hết ngày 24/02/2014.

Hãy cùng Steve Jobs và Lập trình iOS khởi đầu một sự nghiệp ý nghĩa của chính bạn!

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn đăng kí trực tuyến tại đây.

Hoặc liên hệ theo:

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 8683838
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669
Website: www.mobipro.vn
Email: mobipro@indochinapro.com

Dương Linh
Theo bloomberg