Apple mở rộng quy mô ở Ấn Độ – iPhone giá rẻ sẽ ra mắt?

Thông tin mới đây cho hay Apple sẽ tăng gấp 3 số cửa hàng ủy quyền tại quốc gia đông dân thứ nhì thế giới này, một phiên bản iPhone giá rẻ có thể sắp ra đời.

Apple mới đây đã lên kế hoạch tăng gấp 3 lần số đại lý bán lẻ của mình tại Ấn Độ, số lượng đại lý Apple tại Ấn Độ sẽ tăng lên mức 200 cửa hàng vào năm 2015. Thông tin này được một tổ chức tại Ấn Độ cung cấp thời gian gần đây.

Apple thực chất không mở đại lý tại Ấn Độ mà những cửa hàng tại Ấn Độ được cấp phép ủy quyền để phân phối các sản phẩm Apple tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này.

 

Apple mở rộng quy mô ở Ấn Độ - iPhone giá rẻ sẽ ra mắt? 1
Ấn Độ trước đây không phải là thị trường được Apple quan tâm

Một cửa hàng đại diện của Apple tại Ấn Độ phát biểu: “Sau thành công của iPhone tại Châu Á, Apple cuối cùng cũng nhận ra thị trường Ấn Độ là mảnh đất màu mỡ để phát triển các sản phẩm của mình”.

Rất nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử ở Ấn Độ nhận được động viên từ Apple để mở rộng quy mô kinh doanh, Apple có nhiều chế độ ưu đãi cho các cửa hàng này để tăng thêm thu nhập mỗi năm. Điều đặc biệt hơn là Apple không có ý định mở đại lý chính thức tại Ấn Độ mà chỉ phân phối thông qua các nhà mạng viễn thông cũng như các chuỗi cửa hàng.

 

Apple mở rộng quy mô ở Ấn Độ - iPhone giá rẻ sẽ ra mắt? 2
Liệu có phải một sản phẩm iPhone giá rẻ sẽ khiến Apple muốn chuyển địa điểm trọng tâm của mình?

Rất nhiều chuyên gia phân tích cho rằng việc Apple tiếp cận thị trường Ấn Độ là điểm sáng mới chứng tỏ chiếc iPhone giá thành rẻ hơn sẽ xuất hiện, lý do chính tới từ thu nhập ở mức trung bình của người dân Ấn Độ cũng như số lượng đối thủ cạnh tranh Android tầm trung đang độc chiếm quốc gia này. Bước đi của Apple tại Ấn Độ đang khiến rất nhiều người hoài nghi về một Apple hào phóng hay đây sẽ là dấu hiệu mạnh mẽ nhất của chiếc iPhone giá rẻ sắp ra đời?

Theo kenh14.vn