Apple có gì “mới” với iPhone 5S và iPhone 5C vừa ra mắt

Vào sự kiện đêm qua, Apple đã giới thiệu iPhone 5S, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có vi xử lý 64-bit và cảm biến vân tay trong việc bảo mật. Bên cạnh đó là “người kế nhiệm” được dự đoán là “giá rẻ”,  iPhone 5C.

iPhone 5S, dòng điện thoại “sang chảnh” và bảo mật

Apple có gì “mới” với iPhone 5S và iPhone 5C vừa ra mắt-1

Có vẻ như Apple đã lựa chọn tâm lý ưa thích “bảo mật” cao và sự sang trọng làm tiền đề tạo ra iPhone 5S. Về mặt thiết kế, iPhone 5S không có nhiều nét khác biệt ngoài sự xuất hiện của màu vàng  Champagne thanh lịch và Space Gray- dòng sản phẩm màu xám thay thế màu đen dễ xước và bạc màu trước đó.

Điểm nhấn của iPhone 5 là sự xuất hiện của cảm biếc vân tay và vi xử lý 64-bit. Theo đó, người dùng có tùy chọn bảo mật mới, đơn giản nhưng hiệu quả hơn với một chạm nhẹ là có thể mở khóa máy. Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được lưu dạng mã hóa và được bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp.

Vi xử lý 64-bit, thế hệ chip “khủng” mới sẽ giúp nâng gấp đôi hiệu suất của CPU và GPU, hỗ trợ chuẩn đồ họa OpenGL ES 3.0. Bên cạnh đó là “người phụ tá”-  chip phụ M7 mới được tích hợp để xử lý các công việc ít nặng nhọc hơn, giúp cho việc theo dõi các cảm biến được chính xác, thuân lợi cho việc sử dụng các ứng dụng sức khỏe và thể dục mới trên 5S.

Apple có gì “mới” với iPhone 5S và iPhone 5C vừa ra mắt-2

Với iPhone 5S, camera có kích thước điểm ảnh được nâng lên thành 1.5 microns cho lượng ánh sáng thu vào nhiều hơn, mang tới chất lượng hình chụp sắc nét cao. Ống kính trên iPhone 5S được làm với 5 thành phần thấu kính và có khẩu độ f/2.2. Ngoài ra hai đèn flash LED một cho màu trắng và lạnh, đèn còn lại cho tông màu ấm và vàng, khi kết hợp cả hai sẽ cho hình ảnh với độ cân bằng màu sắc tốt nhất. Máy cũng có khả năng quay phim HD ở tốc độ lên tới 120 khung hình/giây. Với tốc độ này, bạn hoàn toàn có thể tạo một thước phim quay chậm với những chuyển động diễn ra mượt mà và chi tiết.

Giá hợp đồng dành cho các nhà mạng mà Apple đưa ra là iPhone 5S cho bản 16GB có giá 199 USD, bản 32GB là 299 USD và 399 USD cho bản 64GB.

iPhone 5C không là “quà tặng” của Apple cho phân khúc thị trường giá rẻ

Thực chất, iPhone 5C  là “người kế nhiệm” cho iPhone 5 đã bị ngưng sản xuất và nếu có “rẻ”, sẽ chỉ “rẻ” hơn iPhone 5S mà thôi.

Apple có gì “mới” với iPhone 5S và iPhone 5C vừa ra mắt-3

iPhone 5C  sử dụng phần cứng của iPhone 5 nhưng có thân máy làm từ chất liệu nhựa polycarbonate với nhiều màu sắc để lựa chọn. Apple sử dụng khung thép bên trong lớp vỏ nhựa để mang tới tác dụng “2 trong 1”, vừa là ăng- ten cho máy, vừa là khung đỡ tuyệt vời cho lớp vở nhựa ngoài.

Điểm khác của iPhone 5C so với iPhone 5 trước đó là phần tiếp điểm của thân máy đều được vuốt tròn. Các màu sắc để người dùng lựa chọn là các màu sắc phổ biến như trắng, đen, hồng, vàng, xanh…Những màu sắc này có lẽ khiến chúng ta liên tưởng phần nào đến phong cách của Nokia Lumia.

Apple có gì “mới” với iPhone 5S và iPhone 5C vừa ra mắt-4

Về thông số kĩ thuật, chúng ta sẽ gặp lại “người quen” iPhone 5 trong phần cấu hình của 5C. Dòng 5C sẽ không có bản 64GB mà chỉ có bản 16GB và 32GB.

iPhone 5C sẽ có giá bán hợp đồng cho các nhà mạng là 99USD cho bản 16GB và 199USD cho bản 32GB. Nếu người dùng muốn mua phần vỏ ngoài đi kèm sẽ mất thêm mức phí 29USD/ chiếc.

Dương Linh
( Theo The Verge/ Apple/ Phonearena/ CNET )