Apple cán đích 9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C trong 3 ngày đầu tiên, iOS 7 đạt mức kỉ lục

Trong 3 ngày bán ra đầu tiên, Apple đạt mức kỉ lục 9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C.  Hiện iPhone 5s ở nhiều nơi trên thế giới đã không còn hàng để bán.

9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C  đã được bán ra vượt mức kỉ lục iPhone 5 hồi năm ngoái

Apple cán đích 9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C  trong 3 ngày đầu tiên, iOS 7 đạt mức kỉ lục-1

Mặc “người đời” khen chê, Apple vẫn khiến các đối thủ khác phải dè chừng khi chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua (20, 21, 22 tháng 9), 9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C  đã được bán ra trên thị trường. iPhone 5S- dòng điện thoại “sang chảnh” với mức giá “đắt đỏ” thậm chí còn “cháy hàng” so với đàn em 5C nhiều màu sắc tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là màu vàng Champagne.

Apple không đưa ra số liệu chi tiết cho từng dòng máy đã được bán ở 11 thị trường đầu tiên, tuy nhiên con số này cao hơn nhiều so với 5 triệu chiếc iPhone 5 được bán ra hồi năm ngoái tính theo doanh số ba ngày đầu tiên. Tuy nhien, giới phân tích cho rằng rằng việc so sánh số liệu bán iPhone của năm nay so với năm ngoái không hoàn toàn phản ánh chính xác sự việc, bởi việc xác định thị trường tung ra sản phẩm của 2 năm là khác nhau. Năm nay, Apple đã chọn thị trường Trung Quốc làm nơi “khởi đầu”, và nhiều khả năng dân số đông đảo của Trung Quốc đã góp phần thúc đẩy doanh số iPhone trong ba ngày đầu tăng cao.

iOS 7 đạt tốc độ cập nhật nhanh nhất lịch sử Apple

Apple cán đích 9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C  trong 3 ngày đầu tiên, iOS 7 đạt mức kỉ lục-2

Apple còn tiết lộ thêm, bên cạnh thành công “9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C  trong 3 ngày đầu tiên”, hiện hệ điều hành phiên bản mới nhất của hãng- iOS 7 cũng không kém cạnh. Hệ điều hành nhận được khá nhiều lời bình luận sau khi ra mắt này đã đạt tốc độ cập nhật nhanh nhất lịch sử Apple. Theo thống kê, hiện hơn 200 triệu thiết bị đã chạy iOS 7, bao gồm của iPhone, iPod Touch và iPad.

Apple cho biết hãng đang chỉnh sửa lại báo cáo tài chính cho quý 4 của năm 2013. Rất có thể doanh thu của “Táo cắn dở” sẽ đạt gần mức trần trong khoảng dự báo từ 34 đến 37 tỉ USD từng được đưa ra trước đây. Apple cũng tạm thời giảm “đau đầu” vì cổ phiếu khi hiện giá cổ phiếu của hãng đã tăng 6% và nhiều khả năng đạt mức  492$/cổ phiếu.

Dương Linh
( Theo Apple và Apple Inc )