Alibaba muốn dành khoản đầu tư 10 tỷ USD cho Snapchat

Con số đầu tư kỉ lục dành cho Snapchat của Alibaba đang khiến làng công nghệ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt tới ứng dụng tin nhắn này.

Theo The Globe And Mail, Alibaba đang trong quá trình đàm phán để có thể đầu tư phát triển cho ứng dụng nổi tiếng Snapchat. Mức đầu tư thậm chí vượt khá xa con số mà Facebook từng đưa ra trước đây, lên tới 10 tỷ USD. Hiện cả Snapchat và Alibaba chưa đưa ra bất cứ bình luận cụ thể nào.

Alibaba muốn dành khoản đầu tư 10 tỷ USD cho Snapchat-1

Ảnh nguồn Internet

Snapchat là một ứng dụng được 2 nhà đồng sáng lập Evan Spiegel (23 tuổi) và Bobby Murphy (25 tuổi), đến từ ĐH Standford (Mỹ) lập trình, phát triển cùng các cộng sự của mình. Ứng dụng này có thể chạy trên hệ điều hành iOS và Android cũng như nhận được nhiều đánh giá tốt từ các nhà chuyên môn. Cơ chế hoạt động của Snapchat cho phép người dùng thoải mái tạo các thiết lập như quay video, thêm văn bản, hình vẽ và gửi chúng trong khoảng thời gian chưa đến 10 giây. Sau đó, ứng dụng sẽ tự hủy nhằm đảm bảo an toàn bảo mật. Nhờ quy trình đặc biệt này,  Snapchat hiện có được hàng trăm triệu người dùng trên toàn Thế Giới. Tập đoàn Tencent (Trung Quốc) cùng một nhóm các nhà đầu tư cũng từng định giá cho Snapchat lên tới 4 tỉ USD, tính tại thời điểm mới ra mắt của ứng dụng này.

Sau thương vụ thâu tóm với con số đề nghị 3 tỷ USD không thành, mới đây, Facebook đã tung ra ứng dụng tự hủy có tên Slingshot . Tuy nhiên, dù được chính CEO Mark Zuckerberg tham gia phát triển, Slingshot vẫn chưa nhận được nhiều kỳ vọng từ giới phân tích.

Dương Linh
Theo The Globe And Mail