DropSpot – Chuyển dữ liệu không dây hai chiều giữa PC và Android

Các ứng dụng truyền dữ liệu không dây từ một trình duyệt trên máy tính đến một thiết bị Android qua Internet hiện nay chỉ cho phép bạn gửi các tập tin từ máy tính sang điện thoại Android mà chưa hỗ trợ theo hướng ngược lại.

DropSpot Lite, Wireless, File Transfers, Between, PC, Android Phone,

DropSpot là một ứng dụng miễn phí sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp chia sẻ dữ liệu toàn diện hơn, cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu không dây theo hai chiều giữa máy tính với các thiết bị Android và ngược lại.

Tất cả những gì bạn cần làm kích hoạt ứng dụng DropSpot trên thiết bị của bạn lên, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ IP trên màn hình chính của ứng dụng. Sau đó bạn sử dụng địa chỉ IP này để truy cập vào điện thoại thông qua một trình duyệt web trên bất kỳ trên máy tính nào miễn là cùng một mạng Wi-Fi, đăng nhập vào thiết bị của bạn và khai báo mật mã (nếu có). Giao diện web của ứng dụng hỗ trợ chia sẽ hàng loạt file cùng một lúc từ máy tính đến thiết bị Androidchỉ với thao tác kéo thả.

DropSpot Lite, Wireless, File Transfers, Between, PC, Android Phone,
Ngay khi kích hoạt, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP để truy cập từ PC

Như đã đề cập ở trên, khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ hiển thị một địa chỉ IP để giúp bạn truy cập dữ liệu trên điện thoại từ máy tính thông qua trình duyệt và ngược lại.

DropSpot Lite, Wireless, File Transfers, Between, PC, Android Phone,
Thay đổi các thiết lập cho ứng dụng

Bấm chọn mục Menu>Preferences ở góc bên trái trên màn hình chính của ứng dụng để thay đổi các thiết lập cho ứng dụng, trong đó bạn có thể kích hoạt/vô hiệu hóa chế độ xác thực (Authentication). Nếu chọn mã xác thực thì mục Authentication Type sẽ giúp bạn chỉ định hoặc tạo ngẫu nhiên mã xác nhận truy cập.

Khi bạn sử dụng địa chỉ IP mà ứng dụng cung cấp để truy cập vào điện thoại Android trực tiếp từ trình duyệt web bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập vào mã số xác thực. Sau khi nhập xong, bạn sẽ thấy các thư mục được lưu trữ trên điện thoại của mình. Trong khi mục bên phải của giao diện sẽ hiển thị phần dung lượng bộ nhớ còn trống của điện thoại.

DropSpot Lite, Wireless, File Transfers, Between, PC, Android Phone,
Giao diện web để chuyển dữ liệu từ PC sang Android

Để gửi tập tin bất kỳ từ máy tính đến điện thoại, bạn chỉ cần bấm nút Chose files hoặc cũng có thể kéo thả dữ liệu vào khung trống phía dưới or drop files here. Ứng dụng cho phép người dùng kéo thả hàng loạt tập tin cùng lúc.

Ngược lại cần chuyển các tập tin từ điện thoại vào máy tính, tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến thư mục cần chuyển dữ liệu bằng cách sử dụng giao diện của trình duyệt và nhấp chuột vào các tập tin mà bạn muốn tải về máy tính của bạn.

Không giống như cơ chế chuyển dữ liệu từ máy tính sang điện thoại, bạn chỉ có thể tải về từng tập tin một tin tại một thời điểm. Ngoài ra khi bạn bấm chọn một tập tin bất kỳ ở khung bên trái còn cung cấp cho bạn các tuỳ chọn như xóa hoặc đổi tên tập tin cụ thể.

DropSpot Lite, Wireless, File Transfers, Between, PC, Android Phone,
Xem ảnh lưu trữ trên điện thoại Android trực tiếp từ giao diện web trên PC

Từ giao diện trình duyệt, bạn cũng có thể tạo ra một thư mục mới trên thẻ SD của điện thoại của bạn (hoặc trong một thư mục mẹ). Giao diện web của DropSpot cũng cho phép người dùng xem và tải về các hình ảnh được lưu trữ trên các thư mục trên thẻ SD của bạn.

Có thể nói DropSpot là một công cụ rất tiện dụng, đặc biệt là nếu bạn không thích mang theo cáp USB của bạn khi cần chuyển dữ liệu từ máy tính sang USB hoặc ngược lại.

Lưu ý: Bản miễn phí của DropSpot chỉ cho phép người dùng chuyển tập tin từ điện thoại sang máy tính và ngược lại với dung lượng tối đa là 5MB của mỗi tập tin.

Người dùng Android 2.3 hoặc cao hơn có thể tải DropSpot Lite về sử dụng miễn phí tại đây.