Đồng bộ iTunes và Windows Media Player với Android thông qua Wi-Fi, USB

Phần mềm miễn phí giúp bạn nhanh chóng đồng bộ toàn bộ thư viện nhạc trên iTunes và Windows Media Player với thiết bị Android của mình thông qua kết nối không dây WiFi hoặc USB.

Sync, iTunes, Windows Media Player Library, Android, Wi-Fi, USB, Windows Media Player, Library

Mobisynapse là một phần mềm miễn phí cho Windows, cho phép bạn đồng bộ hóa âm nhạc trong thư viện của iTunes và Windows Media Player với các thiết bị Android bằng cách sử dụng kết nối USB hoặc Wi-Fi mà không có bất kỳ giới hạn nào. Để thực hiện việc đồng bộ bạn hãy làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt miễn phí Mobisynapse cho Windows tại đây. Trang web sẽ yêu cầu bạn phải đăng ký trước khi bạn tải chương trình về máy tính. Email này sẽ được sử dụng để gửi mã kích hoạt miễn phí khi bạn nhận được yêu cầu ngay lần đầu tiên chạy ứng dụng.

Bước 2: Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng trên máy tính của bạn, bạn tiếp tục tải và cài đặt ứng dụng Mobisynapse cho Android tại đây.

Có hai cách sử dụng để bạn có thể kết nối thiết bị của mình vào máy tính. Một là chế độ USB và thứ hai là thông qua kết nối Wi-Fi. Về mặt kỹ thuật, việc đồng bộ lần đầu tiên có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài, do đó lần đầu tiên bạn nên sử dụng chế độ USB. Sau đó bạn có thể kết nối bằng cách sử dụng Wi-Fi để tránh việc phải dùng đến dây cáp.

Sync, iTunes, Windows Media Player Library, Android, Wi-Fi, USB, Windows Media Player, Library
Giao diện làm việc của Mobisynapse System Tools

Để kết nối bằng USB, bạn sẽ phải kích hoạt chế độ USB Debugging trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng Mobisynapse sẽ giúp bạn thực hiện điều này bằng cách kích hoạt ứng dụng lên rồi bấm nút Enable USB Debugging. Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi thì bạn chỉ cần tìm và kết nối đến máy tính trong cùng một mạng. Hãy chắc chắn rằng các phần mềm tường lửa trên Windows sẽ không ngăn chặn kết nối giữa thiết bị Android và máy tính.

Bước 3: Sau khi máy tính phát hiện ra thiết bị của bạn, bạn hãy chọn thẻ Music (biểu tượng nốt nhạc) trên cửa sổ chính của phần mềm Mobisynapse. Ở thanh bên phải, bạn sẽ thấy hai mục Host libraryDevice library. Trong đó Host library là những bài hát trên máy tính trong khi Device library sẽ liệt kê tất cả các bài hát có trên thiết bị của bạn.

Sync, iTunes, Windows Media Player Library, Android, Wi-Fi, USB, Windows Media Player, Library
Tuỳ chọn thêm các file nhạc, thư mục nhạc, import nhạc từ playlist của iTunes và WMP vào phần mềm

Bây giờ bạn có thể đưa các tập tin, thư mục nhạc từ thư viện nhạc của Windows Media Player (WMP) và iTunes vào Host library của phần mềm Mobisynapse. Sau khi nhập các tập tin nhạc xong, bạn nhấp vào nút mũi tên nhỏ bên phải mục Host library, trong menu xổ xuống bạn lựa chọn chức năng muốn thực hiện. Nếu bạn chọn Import iTunes Playlist hoặc Import WMP Playlist thì Mobisynapse sẽ khởi động Windows Media Player hoặc iTunes tùy vào lựa chọn của bạn.

Bước 4: Sau khi chọn xong, phần mềm sẽ hỏi bạn những danh sách thư viện mà bạn muốn nhập khẩu. Bạn hãy lựa chọn những thư viện mà mình muốn, rồi bấm nút OK. Bây giờ các file nhạc của bạn trên thiết bị và máy tính sẽ cùng được lưu trữ một nơi và chúng ta có thể bắt đầu đồng bộ.

Sync, iTunes, Windows Media Player Library, Android, Wi-Fi, USB, Windows Media Player, Library
Chọn thư viện cần đồng bộ với thiết bị

Bước 5: Để đồng bộ hóa âm nhạc, bạn bấm nút Sync. Trong cửa sổ thiết lập đồng bộ xuất hiện, bạn có thể thay đổi các thiết lập đồng bộ theo nhu cầu. Sau đó bấm nút Sync một lần nữa để tiến hành đồng bộ nhạc với thiết bị của bạn.

Sync, iTunes, Windows Media Player Library, Android, Wi-Fi, USB, Windows Media Player, Library
Quá trình đồng bộ hoá đang diễn ra

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, người dùng đã có thể nhanh chóng đồng bộ nhạc từ máy tính, các playlist nhạc yêu thích sử dụng trên iTunes hay Windows media Player với thiết bị Android một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ giới hạn nào.