“Vật lộn” trong điểm nghẽn quản trị trực tuyến, Doanh nghiệp Việt lao đao

Bước vào cuộc chơi trực tuyến với tư duy “xổi”, khá nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay loay hoay trong việc quản trị tài nguyên dữ liệu của chính mình.

Cuộc chơi trực tuyến- Hai mặt của đồng xu

Giảm tải chi phí kinh doanh, tăng tốc độ tiếp cận người dùng, tiềm năng doanh thu lớn là những yếu tố khiến sân chơi trực tuyến trở thành mảnh đất hấp dẫn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn khai thác. Cập nhật tình hình hoạt động các khối doanh nghiệp 3 năm trở lại đây, công nghệ thông tin đã trở thành công cụ có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới mọi khía cạnh hoạt động cũng như định hướng đầu tư, phát triển của nhiều công ty.

Muốn tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống thông tin trực tuyến, dữ liệu trở thành nền tảng mang tính tiên quyết, “sống còn” đối với tương lai doanh nghiệp. Bởi một khi đã để các thông tin quan trọng về mô hình hoạt động, kế hoạch tăng trưởng kinh doanh, định hướng cạnh tranh, khách hàng… chịu sự điều phối của IT, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ tự tạo điểm yếu cho mình nếu không nhìn nhận đầy đủ và đúng tầm về vấn đề này.

 Sân chơi trực tuyến có thật sự giúp doanh nghiệp "hái ra tiền"?- Ảnh nguồn Internet-1

Sân chơi trực tuyến có thật sự giúp doanh nghiệp “hái ra tiền”?- Ảnh nguồn Internet

Bên cạnh nguy cơ từ các cuộc tấn công trực tuyến, việc thất thoát dữ liệu cũng đủ là trở ngại lớn trong việc hoạch định chiến lược phát triển của các đơn vị. Ông Hoàng Dũng ( hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ thiết bị điện tử ) cho biết: “Trước kia, với cơ hội quá lớn từ thị trường, công ty tôi chỉ tập trung vào việc xây dựng mạng nội bộ, tạo kết nối bằng hệ thống máy tính giữa các phòng ban, vận hành thiết bị như máy in… mà không nhận thấy tiềm năng quá lớn từ việc quản trị dữ liệu. Chỉ tới khi các kế hoạch kinh doanh dài hơi cần tới hệ thống thông số liên kết và sự hỗ trợ tổng hòa của nhiều bộ phận, tầm quan trọng của vấn đề này mới thật sự trở nên rõ rệt”.

Vấn đề lớn nhất hiện nay là hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều muốn thu lợi nhuận ngay sau khi bỏ tiền ra đầu tư, thiếu kiên nhẫn và góc nhìn tổng quát để công nghệ thực sự đồng hành cùng chiến lược phát triển. Chính vì vậy, tỉ lệ nghịch với tốc độ tăng trưởng, doanh nghiệp Việt xây dựng, quản trị hệ thống dữ liệu cho mình một cách sơ sài, thiếu chuyên nghiệp cũng như sự đầu tư đúng mức. Và tất yếu, khi bước ra môi trường toàn cầu, tốc độ phát triển nhanh chóng, áp lực cạnh tranh lớn là những yếu tố khiến nhiều công ty dễ dàng “gục ngã” vì mô hình quản lý của chính mình.

Tái cấu trúc nhằm bắt kịp thời đại- Doanh nghiệp tìm “chuẩn” Quản trị mạng cho mình

 Sân chơi trực tuyến có thật sự giúp doanh nghiệp "hái ra tiền"?- Ảnh nguồn Internet-2

Quản trị dữ liệu chuyên nghiệp mở ra định hướng phát triển mới cho doanh nghiệp- Ảnh nguồn Internet

Nếu coi dữ liệu như “kho vàng ngầm” của mỗi doanh nghiệp thì hầu hết các công ty Việt Nam đều không có “người giữ kho” chuyên nghiệp cho chính mình. Đây chính là nghịch lý mà nhiều đơn vị đang đau đầu tìm giải pháp. Đặc biệt hiện nay, khi việc sở hữu dữ liệu đã là không đơn giản thì phân tích, điều phối và quản trị dữ liệu nhằm hỗ trợ các nhà quản lý đưa ra quyết định kinh doanh chính xác là việc càng khó hơn. Điều này đòi hỏi nhân sự Quản trị mạng phải là những người được đào tạo chuyên sâu, có sự cập nhật công nghệ tốt và nhạy bén với guồng thay đổi của thời cuộc.

Chuyển giao thành công giáo trình giảng dạy Quản trị mạng của Tập đoàn Aptech ( Ấn Độ ), hiện nay, Hanoi- Aptech là một trong những nguồn cung nhân lực lớn cho thị trường Việt Nam về lĩnh vực này. Thường xuyên cập nhật công nghệ mới nhất, chương trình Quản trị mạng Quốc tế ACNA do Hanoi- Aptech triển khai hiện nay mang tới sự tích hợp của những nhu cầu hàng đầu mà nhiều doanh nghiệp đặt ra như:

– Máy tính, mạng máy tính

– Windows server, Linux, Email…

– Cấu hình thiết bị của CISCO – mới

– Bảo mật thiết bị di động trong môi trường doanh nghiệp – mới

– .v.v…

Nắm bắt xu thế chung, cũng như mong muốn mang tới cơ hội học tập rộng mở cho nhiều bạn trẻ theo học chương trình, Hanoi- Aptech trân trọng dành tặng mức ưu đãi giá trị dành riêng cho Khóa học Quản trị mạng Quốc tế ACNA tại trường. Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

– Mức học phí ưu đãi  3.990.000VNĐ cho Khóa học quản trị mạng ACNA Fast track tiêu chuẩn

– Mức học phí 3.000.000VNĐ để tham gia Khóa học quản trị mạng ACNA Fast track Nâng Cao

Chương trình áp dụng tới hết 31/9/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn xem tại Khóa Quản trị mạng Quốc tế ACNA.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Dương Linh