An ninh mạng doanh nghiệp- ai “lo”?

Thay vì hoàn toàn trông chờ vào các gói giải pháp phổ cập, bản thân doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một hệ thống phòng vệ an ninh mạng trọng tâm và chuyên nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, các cuộc tấn công của Hackers đang diễn ra ngày càng tinh vi.

An ninh mạng doanh nghiệp- “Nước đến chân mới nhảy”

An ninh mạng doanh nghiệp- ai “lo”?-1

Ảnh nguồn Internet

Tại hội nghị Hacker Black Hat & Def Con- sự kiện uy tín về an ninh mạng toàn cầu diễn ra tại Las Vegas vừa qua, các hacker và nhà bảo mật tên tuổi đã đưa ra dẫn chứng đáng lo ngại về nguy cơ tấn công của tin tặc hiện nay. Quan sát cho thấy, nhiều giao thức tinh vi được sử dụng nhằm tấn công trực diện vào thông tin quan trọng liên quan tới tài chính và dữ liệu cá nhân, khiến người dùng khó đề phòng. Trong khi đó, Việt Nam cũng đưa ra nhiều cảnh báo với đối tượng doanh nghiệp trong vấn đề an ninh mạng.

Nguyên nhân cảnh báo này đến từ sự chủ quan của đa phần các đơn vị, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ khi ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn phát triển, điều hành. Đa phần thói quen sử dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn là tìm kiếm những tiện ích công nghệ phù hợp, giúp gia tăng dịch vụ khách hàng, tối ưu hóa quản lý mà quên đi việc xây dựng hệ thống quản trị- an ninh mạng chuyên biệt. Vì vậy, khi có các cuộc tấn công xâm hại tới lợi ích thông tin hoặc phương diện tài chính, doanh nghiệp không tránh khỏi lúng túng bởi các gói giải pháp phổ cập khó phù hợp với tất cả các mô hình hoạt động hiện nay. Anh Minh Quang, hiện đang sở hữu doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ du lịch cho biết: “Là doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch, chúng tôi còn chủ quan trong việc ứng dụng công nghệ vào hệ thống tư vấn, liên hệ với khách hàng. Chính vì vậy, khi gặp sự cố, công ty gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp xử lý. Việc áp dụng các gói giải pháp bảo mật IT đại trà hiện tại có nhiều bất cập với đặc thù kinh doanh của chúng tôi”.

Chủ động đối phó nguy cơ- Giải pháp thực tiễn hiện nay

An ninh mạng doanh nghiệp- ai “lo”?-2

Ảnh nguồn Internet

Hệ thống quản trị và duy trì an ninh mạng là hình thức được nhiều doanh nghiệp trên Thế Giới chú trọng đầu tư trong nhiều năm qua. Và đây cũng là xu thế nhiều công ty Việt Nam hướng tới trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng sâu rộng. Với hệ thống nhân sự chuyên nghiệp hóa, dữ liệu quan trọng nhất của một công ty như thông tin liên quan đến lợi thế cạnh tranh, uy tín thương hiệu, giá trị trên thị trường và tốc độ tăng trưởng kinh doanh sẽ được chú trọng bảo vệ theo hình thức phù hợp nhất với hoạt động thường kỳ của doanh nghiệp.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện chuyên môn của Hanoi- Aptech (đơn vị đào tạo, cung cấp nhân sự chuyên ngành Quản trị mạng tại Việt Nam) cho biết: “Nhân sự an ninh mạng của doanh nghiệp sẽ lấy đặc thù hoạt động riêng của công ty để xây dựng chiến lược quản trị, duy trì, cập nhật và bảo vệ toàn hệ thống. Đối với nhu cầu ứng dụng công nghệ vào hoạt động hiện nay của doanh nghiệp, đây là đội ngũ có vai trò vô cùng cần thiết”.

Xuất phát từ thực trạng trên, tại Hanoi- Aptech, việc cập nhật công nghệ mới nhất đối với Khóa Quản trị mạng Quốc tế ACNA luôn là trọng tâm phát triển và đầu tư của Nhà Trường. Là chương trình thuộc bản quyền của hệ thống Aptech toàn cầu, ACNA giúp nhân sự có khả năng thích ứng, xử lý nhạy bén tại nhiều môi trường doanh nghiệp hiện nay.

An ninh mạng doanh nghiệp- ai “lo”?-3

Ưu đãi Khóa học Quản trị mạng Quốc tế ACNA tại Hanoi- Aptech

Nắm bắt xu thế chung, cũng như mong muốn mang tới cơ hội học tập rộng mở cho nhiều bạn trẻ theo học chương trình, Hanoi- Aptech trân trọng dành tặng mức ưu đãi giá trị dành riêng cho Khóa học Quản trị mạng Quốc tế.  Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

– Mức học phí ưu đãi  3.990.000VNĐ cho Khóa học quản trị mạng ACNA Fast track tiêu chuẩn

– Mức học phí 3.000.000VNĐ để tham gia Khóa học quản trị mạng ACNA Fast track Nâng Cao

– Dành tặng mức ưu đãi giảm trừ lên tới 27.7 % học phí kỳ đầu tiên khi nhập học tại Hanoi- Aptech tới thân nhân ( con ) của các Thương binh, Liệt sĩ và những Chiến sĩ ( bộ đội ) phục viên có mong muốn học tập tại Trường ( chương trình không áp dụng cùng ưu đãi khác ).

Chương trình áp dụng tới hết 31/8/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn xem tại Khóa Quản trị mạng Quốc tế ACNA.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Dương Linh