Liên kết đào tạo mô hình với bước đột phá đã được kiểm chứng

Nói đến liên kết đào hay nói cách khác là liên kết giữa hệ thống đào tạo chính quy và hệ đào tạo quốc tế chuyển giao công nghệ,  chắc có lẽ nhiều người còn hồ nghi về sự an toàn cũng như niềm tin rằng nó sẽ thành công. Tuy nhiên thì bước đột phá khi hệ đào tạo này ra đời đã được đánh dấu vững chắc và được đo đếm bằng chính giá trị mà nó mang lại, bằng chính những nhân tố con người được đào tạo theo hệ đào tạo này.

mh4-hna

Mô hình học mở không quá gò bó giúp các bạn tư duy và phát triển khả năng cá nhân

Với sự quyết tâm và với mong muốn mang lại hơn 1 cơ hội cho các bạn trẻ, Trường Hanoi- Aptech đã tiên phong đưa chương trình liên kết đào tạo áp dụng tại 2 đơn vị đào tạo chính quy là Học viện Kỹ thuật Quân sự và Trường Đại học Thành Tây tính đến nay đã được 8 năm với rất nhiều các thế hệ sinh viên ra trường.  Chương trình là sự kết hợp của những kiến thức nền tảng cần và những cập nhật xu hướng mới của ngành CNTT chung.

Họ những người trẻ đã không ngại lựa chọn con đường khác và họ đã đúng khi con đường đó giúp họ có được không chỉ là tri thức mà là một nghề nghiệp ổn định, một tinh thần của người trẻ với những kỹ năng mềm, những kỹ năng cần cho những trải nghiệm để trở thành những kỹ sư CNTT chất lượng cao.

mh2-hna

Nguyễn Văn Dũng – hiện đang là sinh viên hệ liên kết đào tạo kỹ sư CNTT 

Đại đa số trong họ khi lựa chọn con đường học hệ liên kết, họ đều có chung một lý do cơ bản, họ chọn cái mà họ cho là phù hợp với bản thân mà vẫn đảm bảo rằng họ học đúng cái họ thích và họ đam mê. Như trường hợp của Nguyễn Văn Dũng – sn 1997 hiện đang là sinh viên hệ liên kết giữa Hanoi- Aptech & Học viện Kỹ thuật Quân sự  ngành học kỹ sư CNTT; Dũng chỉ được 15 điểm sau kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, ban đầu Dũng rất buồn vì nghĩ rằng cánh cửa Đại học đã khép lại trước mắt, nhưng được sự động viên của gia đình, bạn bè và những người quen Dũng đã không nản lòng mà đã tìm hiểu để lựa chọn cho mình một con đường phù hợp với khả năng và cơ duyên đã đưa Dũng đến với hệ đào tạo liên kết.

Khi quyết định chọn con đường này Dũng đã rất tự tin vì cảm nhận của Dũng mách bảo rằng cái gì đúng khả năng, đúng sở trường cũng sẽ thành công và dù chặng đường của Dũng phía trước còn dài nhưng tới lúc này Dũng tin là mình đã chọn đúng. Không những vậy từ một cậu học trò nhút nhát, không hoạt ngôn giờ Dũng đã là một thành viên chủ chốt trong CLB của trường với các hoạt động hướng nghiệp và ngoại khóa. Dũng thấy mình đã thực sự thay đổi.

mh3-hna

mh5-hna

mh6-hna

Dũng cùng các bạn tham gia các hoạt động của trường và Dũng cũng là thành viên của CLB sinh viên

Vâng có thể thấy Dũng chỉ là một trong số rất nhiều các bạn trẻ đã dám nghĩ và làm điều mình đam mê và lựa chọn, tất nhiên không thể nói là 100% các bạn sẽ đi hết chặng đường nhưng dù sao thì quy luật cuộc sống vẫn luôn là như vậy, không có gì là hoàn toàn chắc chắn.

Chỉ biết rằng rõ ràng các bạn đang làm điều mà không phải ai cũng làm được đó là sống và chọn khác để nắm bắt cơ hội cho sự nghiệp ổn định. Bạn không chỉ mang về cho mình những kiến thức trên giấy mà bạn đang xây dựng những kiến thức đó bằng sự trải nghiệm thực tế, bằng những bài tập lớn có thật, bạn rèn cho mình những kỹ năng để thích ứng với những điều kiện khắt khe nhất của môi trường làm việc, bạn hình thành cho mình một nề nếp để chịu áp lực với tinh thần của người làm nghề.

Và hơn hết Bạn chính là minh chứng mang tính đột phá của một hệ thống đào tạo mới, mang lại cơ hội nhân đôi cho những ai chọn nó. Sứ mệnh của những người làm đào tạo sẽ không thể bền vững nếu không có được những giá trị xác thực từ chính sự thành công từ cách nghĩ tới sự trưởng thành của chính những người trẻ các bạn.

Tham khảo thông tin Tuyển sinh hệ liên kết đào tạo năm 2016

Hanoi- Aptech & Học viện Kỹ thuật Quân sự tại đây

Hanoi- Aptech & Đại học Thành Tây tại đây

Cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người và cơ hội sẽ dành cho những ai dám nghĩ, dám chọn!

Nga My