Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của lập trình viên, đó là lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp,  với lợi thế”Write Once, Run Anywhere” – “Viết một lần, chạy mọi nơi”, Java đã trở thành ngôn ngữ phổ biến bậc nhất cộng đồng lập trình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất về ngôn ngữ lập trình ưu việt này.

java1

Java – ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất hiện nay (Ảnh:Internet)

Nói đến Java, có thể sẽ có nhiều người nhầm lẫn với Javascript, tuy nhiên hai từ khóa này miêu tả hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Java là ngôn ngữ lập trình được tạo ra để chạy tốt trên bất kì thiết bị nào hiện có. Chúng ta tương tác với Java trong các hoạt động hàng ngày, dù có nhận ra thực tế đó hay hông, và có rất nhiều trường hợp – một trang web sẽ đòi chúng ta cần phải cài Java thì mới có thể xem được, có rất nhiều trang web sử dụng flash và có một số component flash được tích hợp trong lõi hệ thống.

Từ những chiếc máy tính xách tay cho đến các máy chủ dữ liệu (datacenter), các game console cho đến các siêu máy tính trong nghiên cứu khoa học, điện thoại di động đến Internet, Java có mặt ở khắp mọi nơi:

– 97% Enterprise Desktops chạy Java.

– 89% máy Desktops (hoặc Computers) ở Mỹ chạy Java.

– Có khoảng 9 triệu lập trình viên Java trên khắp thế giới.

– Java là lựa chọn số 1 dành cho các lập trình viên

– Java là nền tảng phát triển số 1

– Có 3 tỷ thiết bị di động chạy Java

– 125 triệu thiết bị TV chạy Java

– 5 trong top 5 các nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufactures) sử dụng Java ME.

Có thể thấy ngôn ngữ lập trình Java rất được ưa chuộng , bởi lẽ đó thị trường dành cho mảng này khá rộng lớn, mang đến cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho các lập trình viên Java, với mức lương cũng thuộc hàng ngất ngưởng. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty IT đối với lập trình viên Java không ngừng tăng lên chóng mặt trong những năm vừa qua, càng khẳng định vị thế của ngôn ngữ lập trình bậc nhất này.

java3

Hanoi-Aptech tuyển sinh khóa lập trình viên Java – cơ hội vẫn còn cho bạn (Ảnh: Hanoi-Aptech)

Nắm bắt được xu thế đó, Trường Đào tạo Lập trình viên quốc tế Hanoi – Aptech đã nhanh chóng đưa Lập trình Java vào chương trình đào tạo của mình – chương trình học được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Aptech – Ấn Độ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo lập trình viên, Hanoi-Aptech tin tưởng mang đến cho người học một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên trình độ cao và chương trình học được update liên tục. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một khía cạnh chuyên sâu để theo đuổi trong lĩnh vực lập trình, khóa học Lập trình Java tại Hanoi-Aptech là gợi ý không tồi cho bạn. Chỉ với thời gian học rút ngắn 68h, người học đã có thể nắm bắt được những kiến thức nền tảng quan trọng nhất của ngôn ngữ lập trình Java, thành thạo lập trình hướng đối tượng cơ bản, có thể lập trình web với độ hoàn thiện cao.

Hiện nay, Hanoi-Aptech đang tuyển sinh khóa học lập trình Java, ngày khai giảng gần nhất vào 16/3/2016. Cơ hội để đăng ký học vẫn còn cho 10 bạn nhanh tay nhất. Quyết định ngay, học luôn, đi làm ngay sau khi hoàn thành khóa học. Gọi ngay tới hotline: 043 563 7511 hoặc truy cập www.aptech.vn/dang-ky-hoc/khoa-hoc-lap-trinh-ngan-han/ để biết thêm thông tin về khóa học và đăng ký ngay bạn nhé!

Ngọc Ruby