Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech

[Khóa học lập trình Hanoi-Aptech] Website thương mại điện tử chính là chiếc chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng tốc và chiếm lĩnh thành công thị trường trực tuyến đang vô cùng sôi động hiện nay.

Trong một báo cáo trung tuần tháng 6 vừa qua do Bloomberg cung cấp, lĩnh vực thương mại điện tử ( TMĐT ) của khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên vượt qua ngành mua sắm trực tuyến của châu Âu. Tại Việt Nam, các thống kê cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của lĩnh vực kinh doanh này. Việc mua hàng đang dần được thay thế bởi nhiều cửa hàng online với mức độ cạnh tranh mạnh mẽ không thua kém thị trường bán lẻ.

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-1

Là bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục Thương mại trực tuyến, một website TMĐT đã và đang trở thành mối quan tâm của tất cả những doanh nghiệp, cá nhân có tham vọng xâm lấn thị trường này. Bài viết dưới đây được Khóa học lập trình Hanoi-Aptech đặc biệt cung cấp nhằm đưa ra những giải pháp quan trọng, phù hợp với thực tế hiện nay trong việc xây dựng một website thương mại điện tử hiệu quả.

Dưới đây là 2 giải pháp chính bạn nên biết:

1. Sử dụng các website cung cấp dịch vụ xây dựng website thương mại điện tử trực tuyến.

2. Sử dụng các ứng dụng website thương mại điện tử mã nguồn mở, kết hợp với dịch vụ hosting trực tuyến và dịch vụ tên miền.

[Khóa học lập trình Hanoi-Aptech] Dịch vụ xây dựng website thương mại điện tử trực tuyến

Vài năm gần đây, xuất hiện khá nhiều các dịch vụ xây dựng website thương mại điện tử theo hướng trực quan hóa. Bằng cách xây dựng bộ ứng dụng website trực tuyến qua các thao tác kéo thả, phương pháp này cho phép người dùng có thể thêm/sửa/xóa sản phẩm, thực hiện chiến dịch giảm giá hay tạo phòng trưng bày sản phẩm… một cách dễ dàng.

Đây là phương pháp mà những cá nhân không có kỹ năng lập trình cùng kiến thức về thiết kế hay HTML/CSS đặc biệt yêu thích. Hiện nay, 2 dịch vụ của WIX và Shopify đang được đánh giá khá cao về chất lượng, uy tín và tính hiệu quả.

WIX.com- Đặc biệt phù hợp với khách hàng cá nhân

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-2

Với WIX, người dùng có hai tùy chọn là tạo website miễn phí hoặc có mất phí. Thông thường, nếu bạn là “người mới” trong lĩnh vực trực tuyến cùng công việc kinh doanh không đề ra quá nhiều yêu cầu, gói dịch vụ miễn phí của WIX là hoàn toàn đầy đủ và thiết thực.

Sau một thời gian, với những quan tâm đặc biệt hơn, bạn có thể đăng ký nâng cấp lên gói mất phí của dịch vụ này. Tùy vào tính năng nâng cao mà bạn lựa chọn, WIX sẽ đưa ra giải pháp cùng mức giá phù hợp.

Những điểm nổi bật của WIX:

+ Trình soạn thảo hỗ trợ khả năng kéo thả giúp bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung website.
+ Rất nhiều mẫu website được phân loại theo chủ đề cho bạn lựa chọn.
+ Hỗ trợ xem trên thiết bị di động.
+ Chính sách giá tốt nhất.

Shopify.com- Giải pháp thương mại điện tử tập trung cho khối doanh nghiệp

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-3

Shopify nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia khi cung cấp đầy đủ tính năng thương mại trực tuyến cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Điều đầu tiên khiến các khách hàng của Shopify hài lòng là phần thiết kế cửa hàng trực tuyến được đưa ra dưới dạng bộ sưu tập khá cao cấp và chuyên nghiệp. Tiếp đó, Shopify cũng đưa ra khả năng kiểm soát hoàn toàn trang web, hỗ trợ đa ngôn ngữ, các loại thuế và tiền tệ cũng như giúp tạo ra mã giảm giá cho sản phẩm. Tất cả hình thức hỗ trợ khách hàng trên đều được cung cấp dưới hình thức hoàn thiện và dễ sử dụng nhất.

Tuy nhiên, không như WIX, Shopify chỉ cung cấp 14 ngày dùng thử miễn phí trước khi quyết định đăng ký chính thức.

Ưu điểm của Shopify:

+ Có hơn 100 mẫu thiết kế cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp
+ Hỗ trợ tối ưu hóa khi xem với điện thoại di động
+ Hỗ trợ hơn 70 cổng thanh toán
+ Cung cấp khả năng tùy chọn giảm giá

[Khóa học lập trình Hanoi-Aptech] Các ứng dụng website thương mại điện tử mã nguồn mở, kết hợp dịch vụ hosting trực tuyến và dịch vụ tên miền

Nếu vẫn chưa hài lòng với khả năng tùy biến của WIX và Shopify, bạn có thể sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử mã nguồn mở.

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-4

Để hoàn thiện quá trình này, bạn cần nắm rõ 3 bước dưới đây:

1. Lựa chọn ứng dụng thương mại điện tử mã nguồn mở cùng templete hay các theme tương ứng

2. Đăng ký dịch vụ web hosting.

3. Đăng ký tên miền.

Bước 1: Lựa chọn website thương mại điện tử cùng Templete hoặc Theme

Có rất nhiều ứng dụng website thương mại điện tử mã nguồn mở cho phép tạo ra các cửa hàng trực tuyến đa chức năng. Các ứng dụng nổi tiếng được biết đến như: WordPress, osCommerce, Joomla VirtueMart, PrestaShop, Magento, Zen Cart, OpenCart. Trong số đó, WordPress là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất bởi tính năng đơn giản, đi kèm hệ thống plugins hỗ trợ phong phú.

Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp mẫu webiste thương mại điện tử chất lượng cho bạn lựa chọn. Hai trong số các địa chỉ được đánh giá cao hiện nay là ElegantThemes.com và ThemeForest.net.

ElegantThemes.com

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-5

Được tạo ra bởi Designer người Úc có tên Nick Roach, bạn sẽ mất 39 USD để nhận được quyền truy cập vào tất cả các mẫu WordPress, hệ thống bản cập nhập với tư cách là thành viên của ElegantThemes.

ThemeForest.net

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-6

ThemeForest là thị trường lớn hơn với nhiều mẫu trang web, các chủ đề WordPress, Joomla và một số chủ đề khác. Tất cả mẫu có sẵn trên ThemeForest đều trải qua quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trước khi hiển thị trên website. Không như ElegantThemes, ThemeForest thu phí cho từng mẫu chọn mua. Và một điểm đáng chú ý tiếp theo là ThemeForest còn cho phép các lập trình viên đăng bán mẫu website của họ.

Bước 2: Chọn Web Hosting

Sau khi đã lựa chọn được ứng dụng thương mại điện tử cùng mẫu website ưng ý, việc cần làm tiếp theo là chọn một máy chủ để cài đặt website của bạn. Nếu có số lượng khách hàng chưa đông, bạn có thể lựa chọn dịch vụ Shared Hosting với mức giá 3 USD- 10 USD/ tháng. Khi lượng khách nhiều lên bạn có thể đăng ký các máy chủ riêng và máy chủ riêng ảo – chúng hỗ trợ lưu lượng truy cập, CPU, RAM, băng thông, số lượng cơ sở dữ liệu và không gian lưu trữ rộng lớn và an toàn hơn. Một số nhà cung cấp dịch vụ được đánh giá khá cao hiện nay là: FatCow.com, Hostgator.com và Mediatemple.net.

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-7
FatCow.com

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-8

Hostgator.com

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-9

Mediatemple.net

Bước 3: Chọn tên miền Đăng ký

Bước cuối cùng trong việc hoàn thiện trang web thương mại điện tử của bạn là đăng ký tên miền. Là một thẻ truy cập đến trang web thương mại điện tử, khách hàng của bạn sẽ tìm thấy trang web thông qua tên miền này. Dưới đây là 3 nhà cung cấp tên miền theo chúng tôi là khá tốt và uy tín hiện nay: Godaddy.com, Name.com và Namecheap.com. Một lưu ý khi lựa chọn là tên miền càng ngắn vàdễ nhớ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-10

Chinh phục Thương Mại Điện Tử cùng Khóa học lập trình tại Hanoi-Aptech-11

Với hơn 12 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin, Khóa học lập trình viên Quốc tế ACCP tại Hanoi-Aptech đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của nhiều bạn trẻ đam mê IT. Tới nay, Hanoi-Aptech vinh dự đóng góp cho thị trường nhân lực hàng nghìn Lập trình viên tài năng, có kỹ năng làm việc linh hoạt, đáp ứng tốt nhất những tiêu chuẩn Quốc tế mà một Kỹ sư công nghệ thông tin cần có.

Hiện nay, bước sang thời điểm tháng 7/2014, đồng hành cùng đam mê công nghệ của nhiều bạn trẻ, Hanoi- Aptech dành tặng chương trình ưu đãi mang tên “Giải nhiệt hè cùng Khóa lập trình viên”. Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

-Ưu đãi lên tới 10.000.000 VND dành cho Khóa lập trình viên Quốc tế HDSE

-Mức hỗ trợ 5.000.000 VND khi nhập học  Khóa lập trình viên Quốc tế DISM

-Ưu đãi 2.000.000 VND cho chương trình kỹ thuật viên Quốc tế ITT- Khóa lập trình viên Quốc tế

-Mức hỗ trợ giá trị và linh động cho các học viên đạt 25 điểm trở lên cho kì thi đầu vào.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn xem tại Khóa lập trình viên Quốc tế ACCP Fast Track.

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Dương Linh
Theo Bloomberg/ Beautifullife