YouTube ra mắt dịch vụ phát hình trực tiếp

YouTube vừa thông báo ra mắt dịch vụ phát hình trực tiếp có tên YouTube Live để phát các sự kiện âm nhạc và thể thao vào đúng khi diễn ra.


YouTube vừa thông báo ra mắt dịch vụ phát hình trực tiếp có tên YouTube Live – Ảnh chụp từ giao diện YouTube Live's Channel

Google – hãng sở hữu YouTube – công bố lần đầu tiên YouTube Live sẽ kết hợp khả năng truyền tải trực tiếp và các công cụ giúp người dùng chọn nhanh các kênh trực tiếp trên trang YouTube.

YouTube đã thử nghiệm phát hình trực tiếp một số lần vài năm qua, ví dụ như chương trình ca nhạc của ban nhạc U2 tại Rose Bowl ở Pasadena, giải cricket của Ấn Độ và khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc thông điệp quốc gia.

Google đã tiếp cận một số công ty đại diện tài năng của Hollywood để thuyết phục các ngôi sao tạo ra các nội dung độc đáo riêng cho YouTube, và thậm chí bắt đầu các kênh mới trên trang web.

Có khả năng các diễn viên sẽ sớm thực hiện các dự án sáng tạo của họ không cần qua TV hay màn ảnh mà trên Internet.

Kỷ niệm sáu năm thành lập YouTube vào tháng 5 tới có thể là cột mốc mới cho Hollywood, khi YouTube đang sẵn sàng chi trả trước các khoản thù lao và chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo cho các ngôi sao, nếu họ thực hiện chương trình riêng cho YouTube.

(Theo VNN)