Yahoo!Blog Beta ra mắt, 360Plus ‘ra đi’

Yahoo Việt Nam vừa gửi một email đến người dùng dịch vụ Yahoo! 360Plus để thông báo về việc thử nghiệm một nền tảng blog mới.

Yahoo đơn giản gọi nền tảng này là Yahoo! Blog và giai đoạn dùng thử sẽ kéo dài trong vòng hai tháng. Theo lời Yahoo, các tính năng chủ yếu của 360Plus đều được giữ lại trên Yahoo! Blog, đồng thời hãng bổ sung vào nhiều tính năng mới như cài đặt blog, bố cục trang blog, trang bìa và sắp xếp các chủ đề (theme). Người dùng có sẵn tài khoản Yahoo đều có thể kích hoạt Yahoo! Blog Beta. Tất cả những bài viết, hình ảnh, bình luận trên 360Plus sẽ được tự động chuyển sang Yahoo! Blog.

Các tính năng và dữ liệu mà Yahoo! Blog giữ lại đó là Sổ đen, widget tĩnh, danh sách bạn bè trên blog. Những tính năng mà hãng loại bỏ ở nền tảng mới này bao gồm hình ảnh và tất cả những gì liên quan đến hồ sơ (profile) người dùng. Bạn phải nhập tay lại sau khi đã kích hoạt việc dùng thử Yahoo! Blog. Blast, một kiểu thông báo trạng thái trên 360Plus, cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Yahoo nhấn mạnh đến việc kết nối và chia sẻ trong Yahoo! Blog, điển hình như bạn có thể chia sẻ theme cho người dùng khác, việc cập nhật các trạng thái và sử dụng các dịch vụ khác của Yahoo (ví dụ Yahoo! Messenger chẳng hạn) cũng sẽ được liên kết với mạng xã hội Facebook, Twitter.

Sau giai đoạn thử nghiệm, các blog dùng nền tảng 360Plus sẽ bị chuyển qua chế độ "chỉ đọc". Trong thời gian này, nếu muốn thực hiện bất kì thay đổi nào trên trang blog của mình, người dùng buộc phải chuyển sang Yahoo! Blog. Sau đó một thời gian, khi kết thúc giai đoạn "chỉ đọc", dịch vụ 360Plus sẽ ngừng hoạt động. Yahoo không nói rằng giao đoạn "chỉ đọc" này kéo dài trong thời gian bao lâu.

Nếu muốn thử nghiệm Yahoo! Blog mới, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://blog.yahoo.com/y/migration/notification_vn

Giới thiệu các tính năng mới của Yahoo! Blog
Giới thiệu các tính năng mới của Yahoo! Blog
Đây là trang bìa trên blog
Đây là trang bìa trên blog
Quản lí theme và bố cục blog
Quản lí theme và bố cục blog
Quản lí theme và bố cục blog
Các tính năng chia sẻ mạng xã hội. Trong ảnh là việc thiết lập nút Thích của Facebook cho bài blog

Theo Megafun.