Yahoo và Facebook bất ngờ ‘đình chiến’

Published by admin on

Sau vài tháng tranh cãi qua lại trên đấu trường pháp lý liên quan đến bản quyền mạng xã hội, hai “ông lớn” về dịch vụ Internet lại quay sang bắt tay nhau.

Ngày 6/7, cả hai ký thỏa thuận mới về việc sử dụng chung một số bằng sáng chế, cùng tổ chức các sự kiện truyền thông lớn, hợp tác quảng cáo và tích hợp mạng xã hội vào trong hệ thống website của Yahoo.

Báo Washington Post cho hay Yahoo quyết định thôi kiện mà Facebook không hề phải trả một khoản tiền dàn xếp nào.

Yahoo và Facebook lại
Yahoo và Facebook lại “kết bạn” với nhau.

Bắt đầu từ tháng 3 khi Facebook còn đang bận rộn cho vụ IPO lịch sử để biến họ thành công ty trị giá cả trăm tỷ USD, Yahoo bỗng nộp đơn kiện họ vi phạm tới 12 bản quyền về mạng xã hội, kiểm soát thông tin cá nhân và quảng cáo trực tuyến. Facebook cũng lập tức đáp trả rằng Yahoo đang ngang nhiên sử dụng những công nghệ về chia sẻ ảnh và cá nhân hóa nội dung của họ. Tiếp đó, đến tháng 5, Yahoo lại gửi thư cho Facebook cảnh cáo rằng công nghệ mà Facebook dùng trong các máy chủ và trung tâm dữ liệu thuộc quyền sở hữu của Yahoo.

Giới quan sát khi đó nhận định, Yahoo đang trên bờ vực thẳm nên phải cố bấu víu vào kiện cáo để duy trì sự tồn tại. Tính đến cuối năm 2011, Yahoo nắm giữ hơn 1.000 bản quyền trong khi Facebook chỉ có 56 bằng sở hữu trí tuệ ở Mỹ – con số quá nhỏ bé so với những tên tuổi lớn khác trong ngành công nghệ.

Theo VnExpress.