Ý tưởng là để tăng cường sự hiện diện các nội dung của Yahoo News trong cộng đồng người dùng Facebook và thắt chặt quan hệ hai bên.

Yahoo News (phiên bản tại Mỹ) đã được liên kết với Facebook, giúp người dùng 2 website có thể chia sẻ với bạn bè trên Facebook của họ những bài viết đã đọc trên website Yahoo.
 

Hôm 22/9/2011, Yahoo công bố sự kết hợp này tại Hội nghị Nhà phát triển F8 của Facebook. Yahoo hy vọng, mối quan hệ này sẽ hướng nhiều người sử dụng Facebook tới với Yahoo News, ông Jonathan Katzman, giám đốc quản lý sản phẩm tại Yahoo cho biết.

Để tính năng tích hợp này hoạt động, khách thăm Yahoo News cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ. Sau khi đã đăng nhập, họ sẽ thấy thanh "facebar" của Facebook được đặt theo chiều ngang gần trên cùng của Yahoo News. Thanh "facebar" chứa ảnh đại diện bạn bè của họ trên Facebook.

Sau đó, họ sẽ có thể thấy những bản tin trên Yahoo News mà bạn bè của họ đã nhấp vào, cũng như bạn bè của họ sẽ thấy hành vi của họ trên Yahoo News. Các hoạt động trên Yahoo News của người dùng cũng sẽ được phản ảnh trở lại trên hồ sơ Facebook của họ.

Liên kết giữa Yahoo và Facebook là một tính năng lựa chọn. Nếu họ bật nó, bất cứ lúc nào người dùng cũng có thể lựa chọn tắt nó đi một cách hoàn toàn. Người dùng cũng có thể bật liên kết và xóa các mục cụ thể khỏi danh sách những bài báo đã xem mà không muốn bạn bè của họ thấy.

Yahoo cũng ra mắt liên kết giữa Facebook và IntoNow – ứng dụng di động Yahoo cho phép người xem truyền hình khám phá ra các chương trình, thảo luận chúng với bạn bè của họ. Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng IntoNow chia sẻ các hoạt động xem truyền hình của họ thông qua hồ sơ Facebook.

Ngoài Yahoo và IntoNow, Yahoo có kế hoạch mở rộng sự tích hợp Facebook cho nhiều trang khác của họ.

M.N (Theo PC World)

Yahoo News tích hợp với Facebook