CEO xinh đẹp nhưng rắn tay Marrisa Mayer tiếp tục gây chấn động khi quyết định cho nghỉ khoảng 8.000 nhân viên của đại gia internet một thời này.

Yahoo muốn đuổi một nửa nhân sự

CEO Yahoo Marissa Mayer muốn hướng Yahoo đến thị trường di động

Khi mới lên nắm quyền tháng 7, bà Mayer  nói “Điều đó là cần thiết. Phố Wall mong đợi điều đó và nhân viên của chúng ta cũng mong đợi điều đó”.

Hiện tại Yahoo  có khoảng 18.000 nhân viên và người có hợp đồng lao động với công ty. Bà Mayer gần như sẽ không sa thải hàng loạt. Nhưng bà nên cẩn trọng, vì việc cắt giảm từ từ sẽ khiến tinh thần nhân viên bị sa sút vì họ luôn cảm giác “bao giờ thì tới lượt mình”.

Mục đích cắt giảm nhân sự của Yahoo là để giành chỗ cho các nhà phát triển di động. Mayer muốn một nửa nhà phát triển ở Yahoo là nhân viên di động, tương phản với thực trạng hiện tại của Yahoo là một ‘xưởng phát triển web’.

Bước chuyển mình về nhân sự của Yahoo cho thấy đại gia internet này đang thực sự xắn tay áo vào cuộc chơi di động nóng bỏng. Tuy giờ đã là muộn cho Yahoo, nhưng với những chính sách hướng tới di động của Mayer như cấp iPhone miễn phí, hy vọng rằng hãng sẽ sớm có một cuộc “đổi đời”.

Yahoo muốn sa thải một nửa nhân sự tiến tới di động