Yahoo giới thiệu smartphone chạy Google Android

Smartphone mới của Yahoo có màn hình 4 inch, máy ảnh 8 "chấm", hỗ trợ nhiều kết nối và chạy Android phiên bản 2.3 Gingerbread.

Smartphone Android của Yahoo sẽ do nhà mạng Softbank của Nhật phát hành. Ảnh: Androidcommunity.
Smartphone Android của Yahoo sẽ do nhà mạng Softbank của Nhật phát hành. Ảnh: Androidcommunity.

Yahoo vừa giới thiệu mẫu điện thoại chạy Android tại Nhật Bản do nhà mạng Softbank phát hành. Thiết bị được sản xuất bởi Sharp. Máy có màn hình LCD 4 inch độ phân giải qHD, chạy hệ điều hành Android 2.3, camera 8 megapixel với cảm biến ảnh CMOS. Ngoài ra model này này còn hỗ trợ Bluetooth 3.0, Wi-Fi 802.11 b/g/n, thẻ nhớ microSDHC, TV tuner tích hợp, kết nối hồng ngoại và được trang bị tính năng ví điện tử.

Smartphone mới của Yahoo sẽ được cài sẵn một số ứng dụng như Yahoo Japan Hone, Yahoo Japan Auction, Yahoo Luco…Máy sẽ được bán ở Nhật vào tháng sau.

Gsmarena cho biết đây là một hiện tượng lạ khi Yahoo chọn Android làm hệ điều hành cho mẫu điện thoại của mình. Nền tảng của Google cũng là đối thủ "nặng ký" nhất của hãng này về tính năng tìm kiếm. Yahoo là công ty nổi tiếng tại Nhật Bản. Trụ sở của Yahoo tại nước này cũng là nơi lớn nhất trong số các chi nhánh của hãng trên thế giới.

M.N (Theo Sohoa)