Word, Excel, PowerPoint,.. được đưa lên đám mây

Microsoft vừa mới tung ra toàn cầu một phiên bản trực truyến bộ software office nổi tiếng, được gọi là Office 365. Bộ office online này nhằm tiết kiệm chi phí trong khi sẽ tăng hiệu quả trong tương với người sử dụng.

Như một quá trình bình thường, bộ office này có thể sử dụng trên Web, tương tự như của Google Docs, SoHo và một vài chương trình khác đã dẫn đầu. Phiên bản dùng trên web dựa trên từ Redmond đi kèm với phí thuê bao hàng tháng. Khách hàng có thể dùng thử và mua nó tại www.office365.com.

Microsoft cung cấp Office 365 ở 2 cấp độ: những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Gói cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ có giá là $6 mỗi tháng cho 1 người sử dụng và gói chi phí dành cho các doanh nghiệp khác thì nằm ở khoãng $2 cho tới $27, phụ thuộc vào các tính năng và số lượng nhân viên dùng.

Microsoft sẽ làm việc với hơn 20 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để đóng gói, bán và cung cấp hỗ trợ cho Office 365. Bell Canada, Intuit, Telefonica S.A., Telstra Corp and Vodafone là một trong những đối tác khởi động của Microsoft. Các công ty này đã có khoảng 400.000 khách hàng để thử nghiệm phiên bản beta dựa trên các phần mềm trên đám mây. Gã khổng lồ trong phần mềm Microsoft tuyên bố rằng các doanh nghiệp đã cắt giảm được 50% chi phí khi chuyển sang giải pháp dựa trên điện toán đám mây.

M.N (Theo Techtivi)